Post view

Xử lý ảnh thiếu sáng với level
Bạn đã từng xử dụng máy ảnh kỹ thuật số (digital) để chụp ảnh gia đình, người thân, bạn bè. Bạn sẽ thấy rằng chế độ tự động của máy ảnh làm việc đôi khi không hiệu quả và bạn cần phải biết chút kiến thức về xử lý ảnh bằng các phần mềm edit ảnh. Ở bài viết này, mình giới thiệu đến các bạn cách xử lý ảnh kỹ thuật số bị thiếu sáng bằng Photoshop. Ban có thể sử dụng photoshop phiên bản nào cũng được, thường là Cs3 đến Cs5 (mặc dù tời điểm này đã có bản Photoshop CS6 beta). Có nhiều cách xử lý ảnh thiếu sáng trong PHOTOSHOP. Trong bài vết này mình gửi đến các bạn cách làm nhanh chóng với Level + blending mode . Đầu tiên mở file ảnh cần edit lên:

Mình xử dụng hình trên để edit. Các bạn có thể save hình trên lại. Bước tiếp theo các bạn vào Level theo như hình minh họa bên dưới:

Tiếp theo ở phần Blending mode bấm vào chọn Screen để tăng sáng cho bức ảnh của bạn. Tiếp tục nhân đôi Layer level nếu hình vẫn chưa sáng theo ý của bạn. Và bạn có thể tùy chỉnh thanh Opacity giảm xuống nếu nhận thấy ảnh hơi sáng quá so với mong muốn của bạn. Và sau đây là kết quả của mình khi xử lý ảnh nâng sáng với thanh công cụ Level. Và đây là kết quả của ảnh trên :
nhombientap · 3370 days ago
Comments
Order by: 
Per page: 
 
  • There are no comments yet
Post info
02.04.2012 (3370 days ago)
Actions
Rate
0 votes
Recommend
 
Featured Posts
Categories
Miền Nam (3 posts)
Miền Trung (1 posts)
Tin tức (3 posts)
Điểm đến (1 posts)
Xử lý ảnh thiếu sáng với level