Post view

Bảng giá thay dầu xe ô tô 2020 | Định mức thay dầu nhớt ô tô

Muốn xe oto vận hành êm ái thì bạn cần phải thay dầu nhớt cho xe ô tô định kỳ thường xuyên. Trước khi thay dầu bạn nên tìm hiểu kỹ bảng giá thay dầu xe ô tô, mô tô cùng khoảng thời gian khi nào cần phải thay dầu nhớt. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bảng giá thay dầu nhớt cho xe ô tô cũng hay nên chọn loại dầu nhớt ô tô nào tốt nhất,…

1, Nên thay dầu nhớt cho xe ô tô khi nào là hợp lí?

Thay dầu nhớt cho xe ô tô hay xe máy có thể coi đó là cách phục hồi sự sống cho chiếc xe của bạn sau khi xe chạy một quảng đường dài. Nhưng điều quan trọng đó là bạn phải tìm loại dầu nhớt đúng, đừng ham rẻ mà chọn các sản phẩm dầu nhớt kém chất lượng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chiếc xe của bạn khi vận hành

Dầu nhớt ô tô, xe máy có không chỉ đóng vai trò bôi trơn cho máy. Nó còn giúp làm sạch, chống oxy hóa, chống gỉ, kiểm soát ma sát của động cơ ô tô,…Vì thế mà bạn không nên quan tâm nhiều tới mức giá thay dầu xe ô tô mà hãy quan tâm tới chất lượng của dầu nhớt.

Bảng giá thay dầu xe ô tô 2020 | Định mức thay dầu nhớt ôtoBảng giá thay dầu xe ô tô sẽ phụ thuộc vào loại dầu thay

Thông thường những nhà sản xuất xe ô tô, xe máy nên người sử dụng nên thay dầu nhớt cũng như bảo dưỡng định kỳ cho xe thường xuyên. Điều này còn giúp tránh được phải thay thế phụ tùng xe ô tô liên quan. Đối với những chiếc xe đã sử dụng khi chạy được số km quy định thì cần phải thay dầu nhớt. Ví dụ: xe ô tô, xe máy chạy quãng đường 3000 km, 5000km hay 10.000km thì nên thay dầu 1 lần cho những quãng đường trên. Ngoài ra, việc thay dầu nhớt cho xe ô tô còn phụ thuộc vào điều kiện đường, tuổi đời của xe cùng thói quen vận hành xe nữa.

Đối với những dòng xe  hiện đại ngày nay thì xe đã có chế độ thông báo trên màn hình mỗi khi xe cần thay dầu. Vì thế, nếu thấy trên màn hình xe của bạn thông báo cần phải thay nhớt thì bạn nên đi thay để xe vận hành trơn tru nhất.

Lưu ý: Nếu chiếc xe mà thường xuyên chạy ở khu vực nội thành, xe phải dừng liên tục thì nên thay dầu nhớt thường xuyên để cho máy động cơ chạy mượt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới cách lái xe của mình, tránh trường hợp tăng tốc hay giảm ga đột ngột có thể làm giảm đi tuổi thọ của xe.

2, Bảng giá thay dầu xe ô tô, xe máy bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt khác nhau, vì thế mà mức giá thay dầu xe ô tô, moto cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên, khách hàng cũng không cần quá lo lắng về việc thay dầu nhớt xe ô tô bao nhiêu tiền 1 lít. Vì mức giá thay dầu nhớt cho xe ô tô, xe máy khá hợp lí phù hợp với túi tiền của mọi người. 

Bảng giá thay dầu xe ô tô 2020 | Định mức thay dầu nhớt ôtoGiá thay dầu xe ô tô khoảng 300.000 – 320.000đ/lít đối với dầu tổng hợp

Đối với thương hiệu xe nổi tiếng như Lexus, Mercedes, Audi, BMW,…thường sử dụng dầu tổng hợp. Mức giá dầu nhớt thay cho xe ô tô cho những dòng xe này rơi vào khoảng từ 300.000 đến 320.000 đồng/ 1 lít đối với  dầu tổng hợp. Còn đối với loại dầu bán tổng hợp thường được dùng cho các dòng xe phổ thông thì giá thay dầu xe ô tô từ 82.000 đến 110.000 đồng/lít. Bên cạnh đó còn một số loại dầu nhớt khác có mức giá thấp hơn, khoảng 80.000 đến 100.000 đồng/ lít.

3, Định mức thay dầu nhớt xe ô tô khi nào?

Đối với chủ xe, xác định thời điểm mà phải thay dầu nhớt đối với chiếc xe mình đang chạy cần dựa vào những yếu tố sau đây:

  • Xe ô tô đó là loại xe mới hay xe cũ
  • Tuổi đời của chiếc xe bạn đang chạy
  • Môi trường hoạt động của xe bao gồm: thói quen điều khiển xe, cung đường hay đi, khí hậu,…

Chính vì vậy, định mức thay dầu nhớt xe ô tô phụ thuộc vào số km mà chiếc xe đã đi cùng với thời gian và mức độ sử dụng xe.

Với một chiếc xe mới thì nên thay dầu ô tô sau khi đã đi được từ 3.000 km đến 5.000 km, tức là chiếc xe đó đã đi trong khoảng thời gian từ 3 tới 6 tháng rồi chưa thay dầu. Ngoài ra, thì đối với mỗi hãng xe cũng có quy định về thời gian xe phải thay dầu nhớt riêng. Nếu bạn thay dầu nhớt cho xe ô tô của mình loại tốt, cao cấp thì quãng đường di chuyển của xe được nhiều hơn. Khi đó chiếc xe có thể đi từ 6 – 12 tháng mới phải thay dầu mới, tức là xe đi vào khoảng 12.000 km.

Báo giá thay dầu nhớt xe ô tôĐịnh mức thay dầu nhớt ô tô khi xe đi được khoảng 6000 – 12.000 km

Bên cạnh cách tính định mức cần thay dầu nhớt ở trên thì bạn cũng có sử dụng vào que thăm dầu để biết khi nào cần thay dầu. Với những dòng xe hiện đại ngày nay thì đều được trang bị loại que này. Khi bạn mở nắp capo xe ô tô nên bạn sẽ nhìn thấy nó, nó nằm trên động cơ xe và có tay nắm màu vàng. Chủ xe dễ dàng nhận biết được còn dầu hay hết dầu dựa vào màu sắc dầu nhớt bám trên chiếc que với 2 vạch max và min. 

Ví dụ: Nếu mà màu trên que thăm dầu nhớt ở dưới mức min, điều này có nghĩa là động cơ thiếu dầu bôi trơn. Chủ xe nên thay dầu mới cho xe chạy êm hơn. Còn màu sắc ở trên mức max, tức là bạn đã nạp thừa dầu cho xe.

4, Thay dầu ô tô loại nào thì tốt?

Với các thương hiệu dầu nhớt ô tô đang bán ở thị trường Việt Nam đều sử dụng tốt để bôi trơn cho hệ thống động cơ của xe ô tô. Căn cứ vào cung đường xe thường xuyên chạy, điều kiện môi trường và mục đích sử dụng mà chủ xe sẽ có những lựa chọn loại dầu nhớt cho xe ô tô phù hợp. 

Ví dụ: Với dòng xe bán tải chạy bằng dầu diesel thì sẽ dùng nhầu nhớt khác với dòng xe chạy bằng nhiên liệu xăng như dòng xe: MPV, SUV hay Sedan,…

Trên thị trường hiện nay có 3 thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng về chất lượng cũng như giá thành hợp lí mà chủ xe nên biết đó là:

  • Valvoline Full Synthetic MaxLife

Valvoline Full Synthetic MaxLife thường dùng cho các mẫu xe đã vận hành quãng đường trên 12.000 km. Đây là loại dầu nhớt tổng hợp giúp hàn các mối nối ở khối động cơ. Giảm ma sát cho cho động cơ, ngăn chặn dầu nhớt rò rỉ ra bên ngoài. Từ đó giúp làm tăng hiệu quả khi sử dụng nhiên liệu cũng như làm tăng công suất cho động cơ của xe ô tô.

Bảng giá thay dầu xe ô tô 2020 | Định mức thay dầu nhớt ôtoCó nhiều loại dầu tốt khác nhau vì thế mà giá thay dầu xe ô tô cũng khác nhau

Không chỉ có vậy, dầu nhớt Valvoline Full Synthetic MaxLife còn có hợp chất đặc biệt chống mài mòn cho động cơ. Không gây cặn khi sử dụng, làm giảm nguy cơ gây hao mòn cho động cơ.

  • Castrol GTX Magnatec

Castrol GTX Magnatec là loại nhớt thuộc tầm trung. Được làm những phân tử đặc biệt, bôi trơ hệ thống động cơ xe ô tô, giúp bảo vệ hệ thống động cơ xe ô tô tốt nhất

Ngoài ra, dầu nhớt Castrol GTX Magnatec còn giúp tiết kiệm xăng hiệu quả. Vì vậy, chúng thường hay được sử dụng cho các dòng xe được sử dụng thường xuyên hay các mẫu xe có trang bị hệ thống khởi động thông minh Star/Stop.

  • Mobil 1 Advanced Fuel Economy

Mobil 1 Advanced Fuel Economy là nổi tiếng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thường được các chủ xe sử dụng động cơ không dùng dầu diesel ưa chuộng.

Đặc biệt đây là loại dầu nhớt tổng hợp, có độ loãng đồng đều do vậy được chủ xe ưa thích. Do độ nhớt thấp nên có khả năng hỗ trợ tăng hiệu quả làm việc của động cơ. Nên sẽ giúp cho xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Rất phù hợp với những quốc gia có khí hậu lạnh do nhớt không bị cô đặc.

5, Mẹo thay dầu nhớt xe ô tô tại nhà đúng cách

Nếu bạn không muốn mang chiếc xe của mình ra cửa hàng để thay dầu thì bạn có thể tự thay dầu nhớt cho xe của mình ngay tại nhà bằng các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết để thay dầu

Bạn nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết để thuận tiện cho việc thay dầu xe ô tô. Vì trong lúc làm việc bạn sẽ khó có thể di chuyển để lấy các vật dụng mà mình sẽ cần đến

Bước 2: Đặt dụng cụ đựng dầu nhớt được xả ra

Việc tiếp theo bạn cần phải làm là đặt dụng cụ đựng dầu nhớt đúng vị trí để tránh làm chảy dầu ra ngoài. Do dầu nhớt ô tô khó tẩy rửa, việc làm chảy nhớt ra ngoài sẽ làm bẩn nhà bạn.

Bước 3: Xả nhớt xe ô tô

Tiến hành xả nhớt cho xe ô tô của bạn bằng cách mở bu lông xả nhớt vào dụng cụ đựng nhớt bạn đã đặt sẵn trước đó. Bạn cần phải xả sạch nhớt bên trong, làm sạch cặn bụi bẩn. Sau đó mới vặn chặt ốc bu lông lại nhé.

Bước 4: Tháo và thay cốc lọc dầu

Bạn cần phải tìm hiểu cốc lọc dầu nhớt phù hợp với loại xe của mình đang chạy. Mua đúng loại lọc dầu đó tránh mua sai loại nhé.

Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm là thay một lớp nhớt lên bề mặt cao su của lọc nhớt, để giúp điểm tiếp xúc được kín hơn khi gắn vào ô tô. Sau đó bạn mới đổ nhớt vào khoảng 2/3 thể tích bình lọc nhớt và ráp lọc nhớt và động cơ xe.

Bảng giá thay dầu xe ô tô 2020 | Định mức thay dầu nhớt ôtoThay dầu cho xe ô tô định kỳ sẽ giúp động cơ chạy trơn tru hơn

Lưu ý: Không để bình lọc nhớt bị nghiên để tránh làm làm đổ nhớt ra bên ngoài. Khi vặn bu-lông thì cũng không cần siết quá chặt vì sẽ ảnh hưởng đến miếng lót cao su.

Bước 5: Thay nhớt mới cho xe ô tô

Tiếp đến, bạn chỉ cần mở nắp bình nhớt ra. Lấy một chiếc phễu đặt đúng vị trí và đổ nhớt mới vào cho xe ô tô. Trước khi thêm nhớt mới bạn cùng nên tìm hiểu qua xem thể tích nhớt cần đổ cho xe ô tô của bạn là bao nhiêu đã nhé. Có thể tham khảo qua sách hướng dẫn sử dụng trước khi thay dầu cho xe.

Bước 6: Hoàn tất quá trình thay nhớt

Công việc cuối cùng khá đơn giản. Bạn chỉ cần khởi động xe ô tô và cài đặt lại thời gian báo nhớt.

6, Một số  lưu ý khi thay dầu nhớt cho xe ô tô, mô tô

  • Nên chọn loại dầu có độ nhớt và chất lượng thích hợp để thay

Đây là một trong những lưu ý khá là quan trọng thường được người sửa chữa bảo dưỡng xe hay nói tới khi thay dầu nhớt cho xe ô tô, xe máy. Lựa chọn loại dầu nhớt có cấp độ vừa phải sẽ đảm bảo cho động cơ vận hành dễ dàng, cũng như phát huy hết công năng của dầu nhớt.

  • Chủ xe cần cân nhắc nên thay dầu nhớt tổng hợp hay thông dụng

Với mỗi loại dầu nhớt cho xe đều có những ưu điểm riêng của mình. Căn cứ vào dòng xe mình đang chạy cũng như mục đích sử dụng mà chọn loại dầu phù hợp. Đối với dầu nhớt tổng hợp thì sẽ giúp cho xe vận hành trơn tru ngay vả trong điều kiện thời tiết bất lợi, địa hình khó khăn thì nhớt vẫn ổn định. Còn với dầu nhớt thông dụng thường có tính năng lọc bụi bẩn tuy nhiên bạn phải thường xuyên thay dầu hơn.

  • Giá dầu nhớt xe ô tô

Trên thị thường có nhiều loại dầu từ đơn cấp cho tới đa cấp. Dầu nhớt đa cấp có chất lượng ổn định với lượng dầu thích hợp. Còn với dầu đơn cấp thì sẽ giúp xe khởi động dễ dàng ở nhiệt độ thấp làm tăng tính tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Chính vì thế giá thay dầu cho xe ô tô hay cũng như bao lâu cần phải thay dầu luôn được chủ xe rất quan tâm. Chiếc xe chính là phương tiện đi lại thường xuyên nên cần phải thay dầu nhớt định kỳ. Đây chính là cách giúp bảo quản xe của bạn được tốt hơn giúp xe vận hành trơn tru nhất.

minhdungauto · 428 days ago
Comments
Order by: 
Per page: 
 
  • There are no comments yet
Post info
21.04.2020 (428 days ago)
Actions
Rate
0 votes
Recommend
 
Categories
Tin tức (16 posts)
Tags
Empty
Bảng giá thay dầu xe ô tô 2020 | Định mức thay dầu nhớt ô tô