Post view

Cách lắp đặt mạng wifi tại nhà đơn giản nhất

Mạng Internet không dây hay còn được gọi tắt là wifi đây là một loại mạng hiện đại nhất ngày nay cho phép người dùng có thể kết nối và truy cập internet trong một phạm vi rộng trên điện thoại, máy tính bảng, ipad…mà không cần phải sử dụng các thiết bị phức tạp. Chính vì thế mà lắp đặt mạng wifi đang là dịch vụ được rất nhiều người ưa chuộng và đăng ký sử dụng nhiều nhất hiện nay.

--->> Xem thêm dùng mạng cáp quang nào tốt nhất

Hiện tại, bạn đang mong muốn lắp đặt wifi tại nhà nhưng chưa biết đơn vị nào thực hiện nhanh chóng nhất, loại mạng nào sử dụng ổn định nhất và cách lắp đặt như thế nào thì sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc đó nhé!

891482.jpg

Cách lắp đặt mạng wifi tại nhà đơn giản nhất

Trong xã hội ngày càng phát triển rộng rãi nhất hiện nay thì các thiết bị công nghệ như: điện thoại, laptop, tivi, máy tính bảng… đang ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn thì việc sử dụng mạng wifi là không thể thiếu, dường như nó đang chiếm phần ưu trong cuộc sống của bạn. Thử hổi 1 ngày không có mạng hay không có điện thoại bạn sẽ như thế nào?. Mạng wifi có khả năng kết nối với hầu hết các thiết bị công nghệ hiện có ở mọi nơi, mọi thời điểm một cách dễ dàng.

Cách đơn giản nhất để có thể sử dụng wifi ở bất cứ mọi lúc mọi nơi đó là lắp đặt bộ phát wifi hoặc lắp truyền hình cáp của nhà mạng FPT. Nếu bạn chưa đủ kinh phí để lắp đặt truyền hình cáp thì có thể thay chúng bằng bộ phát wifi, có giá giao động từ 300k tới hơn 1 triệu. Với mức chi phí này không hề cao so với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của người dân Việt Nam hiện nay.

--->> Xem thêm: so sánh mạng cáp quang ftth giữa fpt vnpt viettel

Bước 1: Kết nối bộ phát wifi

Bạn hãy tắt tất cả các thiết bị máy tính, modem, router (router chính là cục phát wifi nhé). Chọn vị trí thích hợp để lắp đặt bộ phát wifi trong nhà của bạn để không gặp bất cứ một vật cản nào làm ảnh hưởng tới chất lượng sóng wifi trong nhà bạn.

Chỉnh anten của router thẳng đứng vuông góc với mặt đất sau đó kết nối máy tính với cổng LAN trên Router. Kết nối dây internet với cổng WAN trên Router. Cắm điện và khởi động tất cả các thiết bị đã tắt ở trên. Nếu thành công sẽ thấy đèn ở các biểu tượng sau sáng lên: Power, System, Links/Act (WAN/LAN), WLAN

Bước 2: Truy cập vào Router

  • Chuyển giao thức TCP/IP về chế độ IP động tự nhận địa chỉ

  • Mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ: http://192.168.1.1

  • Thiết lập user name: admin; password: admin và ấn enter

Bước 3: Thiết lập cấu hình Router

Sau khi nhấn Enter ở bước 2 các bạn sẽ vào phần thiết đặt Router. Tiến hành thiết đặt như sau:

  • Chọn tab Network > LAN: thay đổi địa chỉ ip từ 192.168.1.1 thành 192.168.0.1, Save lại

  • Mở trình duyệt truy cập vào địa chỉ: http://192.168.0.1

  • Cửa sổ mới xuất hiện, nhập user/pass rồi ấn Enter. Vào Wireless > Wireless Settings: tick đánh dấu như hình, Security Type: WPA-PSK/WPA2-PSK. PSK Passphrase: Bạn đánh pass (trong khoảng từ 8 đến 63 ký tự) rồi save lại để hoàn thành.

cach-dat-wifi2.jpg

Đặt thiết bị mạng phát sóng WiFi

Lưu ý: Bạn phải cắm cáp mạng của Router vào cổng vàng để lấy tín hiệu mạng từ Modem.

Thời gian triển khai, lắp đặt wifi FPT tại nhà sẽ được nhân viên kinh doanh của FPT Telecom thông báo chính thức ngay sau khi ký hợp đồng 03 tiếng và sẽ được thực hiện trong thời gian 1-2 ngày. Để biết chi tiết hơn về phí dịch vụ lắp đặt wifi FPT tại nhà quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài để được giải đáp trực tiếp.

 Xem thêm: tốc độ mạng bao nhiêu thì chơi được liên minh

snowfun87 · 1307 days ago
Comments
Order by: 
Per page: 
 
  • There are no comments yet
Post info
16.11.2017 (1307 days ago)
Actions
Rate
0 votes
Recommend
 
Categories
Kỹ thuật (2 posts)
Tags
Empty
Cách lắp đặt mạng wifi tại nhà đơn giản nhất