Post view

Hiểu Rõ Chuẩn SEO là gì? Cách viết bài và tối ưu Website chuẩn Seo

Nếu bạn có quan tâm đến Marketing Online thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua các khái niệm về website chuẩn seo, bài viết chuẩn seo rồi phải không? Nhưng bạn đã hiểu hết nó? Bài viết này sẽ giải thích chi tiết cho bạn về các khái niệm chuẩn seo là gì? Web chuẩn seo là gì và bài chuẩn seo là gì? Cùng tìm hiểu ngay nào!

Chuẩn seo là gì?

Hiểu Rõ Chuẩn SEO là gì? Cách viết bài và tối ưu Website chuẩn Seo 1

Chuẩn seo là gì? Khái niệm chuẩn seo được hiểu là đạt các yếu tố về tối ưu để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, chủ yếu là Google. Chuẩn seo thường được bao gồm 2 khái niệm chính đó là bài viết chuẩn seo và website chuẩn seo.

Bài chuẩn seo là gì?

Một bài viết được goi là chuẩn seo khi nó là dạng bài viết tối ưu hóa nội dung theo insight người tìm kiếm, tối ưu được tần suất các từ khóa chính và liên quan trong bài viết đó, hỗ trợ trong quá trình seo thì bài viết sẽ được có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Hiểu Rõ Chuẩn SEO là gì? Cách viết bài và tối ưu Website chuẩn Seo 2

Một bài viết chuẩn seo sẽ đáp ứng được hầu hết các tiêu chí seo onpage của website, tối ưu càng nhiều yếu tố khác nhau thì tính chuẩn seo càng cao, cơ hội đứng top càng lớn. Dưới đây là một số gợi ý cơ bản để có một bài viết chuẩn seo.

Bước 1: Bạn cần nghiên cứu từ khóa để có thể lựa chọn từ khóa phù hợp nhất để viết bài seo.

Bước 2: Bạn cần viết tiêu đề bài viết có chứa từ khóa seo chính của bạn.

Bước 3: Hãy viết thẻ mô tả có chứa từ khóa

Bước 4: Bạn hãy viết nội dung mới, cơ bản và có ích cho người dùng thì sẽ được Google đánh giá cao hơn.

Bước 5: Hãy đặt từ khóa trong các thẻ H để có thể nhấn mạnh từ khóa seo cho Google.

Bước 6: Nhấn mạnh từ khóa bằng cách bôi đậm và in nghiêng các từ khoá liên quan đến từ khoá chính

Bước 7: Hãy tối ưu mật độ từ khóa trong khoảng từ 2-4%

Bước 8: Tối ưu các hình ảnh mà bạn dùng để chèn vào website theo chuẩn SEO: Thẻ Alt có chứa từ khoá SEO, thẻ Caption chứa từ khoá SEO

Bước 9: Hãy đặt các liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan trước đó trên website của bạn.

Bước 10: Hãy kiểm tra lại các bài viết của bạn đã chuẩn seo hay chưa, đủ hấp dẫn chưa sau đó thì đăng bài.

Tìm hiểu: Kỹ năng SEO là gì? 5 Bước để trở thành chuyên gia SEO giỏi mọi lĩnh vực

Web chuẩn seo là gì?

Một website chuẩn seo là một website đã được tối ưu onpage theo chuẩn seo của các công cụ tìm kiếm và đặc biệt là Google. Web chuẩn seo phải đảm bảo rằng có ích cho người dùng, thân thiện với người dùng, điều đó sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá.

Hiểu Rõ Chuẩn SEO là gì? Cách viết bài và tối ưu Website chuẩn Seo 3

I. Các tiêu chí của 1 web chuẩn SEO là gì?

Một website chuẩn seo cần đáp ứng các tiêu chí sau:

- Tiêu chí về Domain: Bạn nên chọn tên miền có chứa từ khóa hoặc từ khóa liên quan đến nội dung website của mình, có thể chứa một vài từ khóa chính của website bạn đang seo càng tốt. Thêm vào đó, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao bởi mức độ tin cậy cao hơn.

- Tiêu chí về hosting: Hosting cần phải có tốc độ nhanh, tính ổn định cao và đặc biệt là bảo mật phải tốt. Hosting nên đặt ở quốc gia mà bạn đang hướng tới khách hàng ở đó sẽ tối ưu hơn.

Bài viết liên quan: Yoast seo là gì? Cách tận dụng Yoast SEO để cải thiện chỉ số Google

- Tiêu chí về cấu trúc của web chuẩn SEO:

  • Web nên có có sitemap để giúp các công cụ tìm kiếm có thể tìm kiếm website của bạn thuận lợi hơn và có thể tìm kiếm được hết các trang web của bạn. Website cần tự động cập nhật sitemap mới khi có thêm một trang mới xuất hiện, nhất là các trang bài viết của bạn.
  • Tối ưu hóa Url website: Url nên được mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, từ khóa, mô tả.

- Giao diện website tương thích với nhiều loại thiết bị: Việc website của bạn tương thích với nhiều loại thiết bị sẽ dễ dàng thu hút được lượng truy cập cao, khi đó chắc chắn website sẽ được đánh giá cao.

- Đảm bảo số lượng ký từ vừa phải trong các thành phần chính của trang: Tiêu đề < 65 ký tự, URL < 90 ký tự, Thẻ mô tả < 150 ký tự… đây là số lượng ký tự tối ưu nhất tính đến hiện nay mà Google đã cập nhật dành cho các seoer.

- Sơ đồ trang website và Breakcum:  Sẽ giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc đường link URL khi duyệt website hoàn hảo hơn.

- Website có các Liên kết tới đa dạng trang mạng xã hội: Một thiết kế website chuẩn SEO cần có các liên kết dẫn đến các trang mạng xã hội của riêng như Facebook, Twitter, Pinterest…  và có cài đặt RSS Feed cho phần nội dung website.

Khái niệm chuẩn seo là gì được nêu trong bài viết này là một khái niệm tổng quát và có thể sẽ được thay đổi theo thời gian bởi các công cụ tìm kiếm luôn luôn update liên tục thuật toán của mình, vì thế bạn cần phải theo dõi thường xuyên để đảm bảo các yếu tố trên website và bài viết của mình vẫn chuẩn seo.

Nguồn: http://hoangpr.vn/hieu-ro-chuan-seo-la-gi-cach-viet-bai-va-toi-uu-website-chuan-seo/

hoangpr · 833 days ago
Comments
Order by: 
Per page: 
 
  • There are no comments yet
Post info
05.03.2019 (833 days ago)
Actions
Rate
0 votes
Recommend
 
Categories
Entertainment Blogs (1 posts)
Miền Bắc (1 posts)
Miền Trung (1 posts)
Tech News (2 posts)
Thủ thuật hay (117 posts)
Tin tức (611 posts)
Tags
Empty
Hiểu Rõ Chuẩn SEO là gì? Cách viết bài và tối ưu Website chuẩn Seo