Post view

Hướng dẫn cách đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp "Miễn Phí"

Chắc đã không ít lần bạn tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ trên Google, bạn đã tìm thấy địa chỉ, bản đồ hướng dẫn ngay trên những kết quả đầu tiên của Google. Trong trường hợp này bạn chắc chắn bạn sẽ chọn những kết quả đầu tiên này. Thật sự sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cách Seo google map hay bỏ lỡ đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp của mình. Vậy đăng ký như thế nào? Hãy cùng Hoàng Pr khám phá cách đăng kí ngay dưới đây cho doanh nghiệp của mình.

Cách đăng ký ô cùng đơn giản, dễ thực hiện và hoàn toàn miễn phí, bất kể bạn là doanh nghiệp cấp độ cơ sở, công ty hay tập đoàn thì đều có thể đăng ký một chỗ trên Google maps được cả.

Lợi ích của việc đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp

Nếu bạn đã có một website cho doanh nghiệp của mình thì việc hằng ngày đăng tải nội dung chưa đủ để website của bạn xuất hiện lên trang nhất tìm kiếm của google. Vậy nên hãy làm mọi cách để website của bạn được chú ý tới như đăng ký địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên google để nhận được những lợi ích như:

Hướng dẫn cách đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp "Miễn Phí" 1

  • Hiển thị tên và địa chỉ của công ty trên Google maps.
  • Hiển thị tên công ty ở ô tìm kiếm của Google maps.

Ý nghĩa của địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps sẽ hiển thị tên công ty trên Google Maps tại địa chỉ https://google.com/maps. Hiển thị bản đồ dẫn đường trên kết quả tìm kiếm ở một số truy vấn có chứa tên tỉnh/thành.

Khi đưa thông tin công ty lên Google Maps, nó sẽ tự động tạo cho bạn một fanpage trên Google Plus và nó sẽ hiển thị kèm theo bản đồ. Giao diện của Google doanh nghiệp này so khá giống với facebook, vô cùng quen thuộc nên chắc bạn sẽ không thấy khó khăn khi truy cập.

Bạn có thể thu hút khách hàng vào theo dõi page này, đăng thông tin như số điện thoại, địa chỉ doanh nghiệp lên. Nếu bạn có nhiều khách hàng review (đánh giá theo dấu sao ngay trên fanpage của mình) thì trang của bạn sẽ hiển thị ra Google rất đẹp. Hiển thị địa chỉ trong danh sách tìm kiếm của Google Plus.Chuyên nghiệp hóa trong việc quảng bá doanh nghiệp.

Các bước cần chuẩn bị khi đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp

Trước khi bạn đăng ký doanh nghiệp của mình lên google thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

  • Bạn cần có một logo chính thức, logo có chất lượng hình ảnh tốt của doanh nghiệp.
  • Một vài hình ảnh hoạt động của công ty hoặc các chương trình liên quan đến sản phẩm về công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Địa chỉ chính xác của công ty để Google gửi đơn xác thực cho bạn qua đường bưu điện. hiện nay, thời gian xác thực tùy vào mỗi quốc gia, thường là 5-15 ngày. Ở Việt nam, các đối tác của Hoàng Pr thường nhận được là sau 14 ngày.

Các bước đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập vào trang google doanh nghiệp theo đường link: https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Bước 2: Sau khi truy cập được trang giao diện Google doanh nghiệp theo đường link trên, tại ô tìm kiếm, bạn gõ địa chỉ chính xác của công ty, nên tìm ra địa chỉ đúng và chính xác nhất của công ty mình, không nên ghi tắt vì google sẽ khó nhận dạng, nên viết rõ ràng: Quận, Phường, riêng thành phố thì ghi tắt được.

Bước 3: Sau khi nhập địa chỉ và ấn biểu tượng tìm kiếm bên cạnh, Google sẽ gợi ý một số địa chỉ gần giống với tên của bạn, nếu có tên trùng với tên doanh nghiệp của bạn tức là doanh nghiệp đã được đăng ký, nếu chưa thì bạn tiếp tục ấn vào nút "Thêm doanh nghiệp của bạn"

Bước 4: Điền các thông tin doanh nghiệp của bạn vào bản đăng ký.

Hướng dẫn cách đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp "Miễn Phí" 2

Sau khi điền xong Google sẽ hiển thị một mẫu phong bì, bạn điền lại địa chỉ công ty vào đây và tên người nhận, Google sẽ gửi trực tiếp phong bì này đến địa chỉ của bạn qua đường bưu điện.

Bước 5: Xác nhận mã PIN là bước thứ 5 khi đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp.

Trong phong bì sẽ có một mã PIN, bạn sẽ sử dụng mã PIN này để tiếp tục công việc xác thực tài khoản. Bạn truy cập lại https://www.google.com/business/placesforbusiness/ nhập mail đã đăng ký trước đó. Vào mục xác nhận mã pin và nhập mã số được gửi về vào đó.

Hướng dẫn cách đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp "Miễn Phí" 3

Sau khi xác thực xong thì coi như việc đăng ký hoàn tất, bạn đã đăng ký xong địa chỉ doanh nghiệp của mình.

Bước 6: Bước cuối cùng sau khi bạn hoàn tất đăng ký của mình đó là bạn truy cập vào trang đã tạo trên google doanh nghiệp https://www.google.com/business/placesforbusiness/ (được tạo ra sau khi hoàn thành bước 5 nói trên) cập nhật các thông tin giới thiệu, logo và hình ảnh của công ty, đăng các bài viết hấp dẫn để tăng lượng người dễ dàng theo dõi thông tin về doanh nghiệp của bạn nhé.

Cách đây 2 năm về trước thì những bước đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp này được thực hiện khá nhanh và đơn giản. Tuy nhiên, thời gian gần đây không ít đơn vị phàn nàn với Hoàng Pr ở bước 4 rằng họ không nhận được phong bì và quá trình xác minh gặp khá nhiều khó khăn. Đừng lo lắng nếu như bạn cũng đang gặp vấn đề này. Hãy liên hệ với Hoàng Pr để được tư vấn và hỗ trợ theo số hotline: 0966.220.391 or 08.9999.3218 nhé.

Nguồn: http://hoangpr.vn/huong-dan-cach-dang-ki-google-maps-cho-doanh-nghiep/

hoangpr · 830 days ago
Comments
Order by: 
Per page: 
 
  • There are no comments yet
Post info
16.03.2019 (830 days ago)
Actions
Rate
0 votes
Recommend
 
Categories
Entertainment Blogs (1 posts)
Miền Bắc (1 posts)
Miền Trung (1 posts)
Tech News (2 posts)
Thủ thuật hay (117 posts)
Tin tức (647 posts)
Tags
Empty
Hướng dẫn cách đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp "Miễn Phí"