Post view

Những sai lầm thường gặp khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

Đối với những bạn đang mày mò tự chạy quảng cáo Google Adwords thì đừng bỏ qua bài viết này "Những sai lầm thường gặp khi tự chạy quảng cáo Google Adwords". Bài viết sẽ chỉ ra cho các bạn tự chạy quảng cáo Google Ads những sai lầm rất dễ mắc phải mà không phải ai cũng biết và chỉ ra cho các bạn được. Vì lý thuyết cũng sẽ chỉ đưa ra cho bạn những gạch đầu dòng, còn thực tế không phải nhà quảng cáo nào chạy Google Adwords cũng đem lại hiệu quả.

Điều bạn cần quan tâm bây giờ sẽ là tránh đi vào vết xe đổ của những người đi trước. Tìm hiểu lý do tại sao mà quảng cáo của họ lại thất bại.

Quảng cáo Google Adwords quận Ba Đình Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Giá rẻ

Những bước đầu tiên để bắt đầu tự chạy quảng cáo Google Adwords

Với những bạn đã chạy quảng cáo Google Ads, thì có thể bỏ qua mục này. Mình sẽ chỉ nói sơ qua về mục này để các bạn mới bắt đầu tự chạy quảng cáo Adwords có thể hình dung được.
Bước 1: Tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords
Bước 2: Đăng ký tài khoản Google Adwords
Bước 3: Nhập các thông số cho chiến dịch quảng cáo Google Ads
Bước 4: Thêm thông tin thanh toán cho Google Ads

Sau khi các bạn đã hoàn tất các bước để tạo chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể tự chạy quảng cáo Google Adwords? Ngồi đó, và đợi đơn hàng về? Câu trả lời là KHÔNG nhé!

Việc tiếp theo là tối ưu quảng cáo. Vậy làm thế nào để tối ưu quảng cáo? Trước hết bạn hãy xem ngay "Những sai lầm thường gặp khi tự chạy quảng cáo Google Adwords" dưới đây để xem mình có đang mắc phải không để khắc phục trước nhé!

Những sai lầm thường gặp khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

1. Lựa chọn quá nhiều từ khóa

Việc lựa chọn từ khóa là một trong những yếu tố quyết định cho một chiến dịch quảng cáo.
Google có thể show ra cho bạn một danh sách từ khóa cho website của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận, vì thường Google sẽ đưa ra những từ khóa rất rộng, mang nghĩa chung chung. Điều này không những không đem lại cho bạn lượng khách hàng tiềm năng mà còn khiến chi phí của bạn bị đẩy lên cao mà không đem lại hiệu quả.
Thay vì lựa chọn từ khóa :"tai nghe bluetooth", bạn nên chọn "tai nghe bluetooth Samsung".
Điều bạn cần làm đó là tự xây dựng nhóm từ khóa cho chiến dịch, có thể dùng Keyword Planner hoặc Keyword Tool để hỗ trợ. Sau đó phân tích và nhóm lại những từ khóa cần thiết, liên quan đến sản phẩm bạn cần quảng cáo.
Việc lựa chọn càng nhiều từ khóa, bạn càng mất thêm tiền, và hiệu quả không được như mong đợi.

> Tìm hiểu thêm: Cách chạy Google Adwords hiệu quả

Công ty Quảng cáo google tại Cầu Giấy Uy tín Chuyên Nghiệp

2. Không sử dụng từ khóa phủ định

Nếu bạn còn chưa biết về từ khóa phủ định thì có thể tham khảo tại đây.
Trong việc nghiên cứu từ khóa, nhiều nhà quảng cáo bỏ qua hoặc quên mất việc sử dụng từ khóa phủ định. Đơn giản là vì quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị với từ khóa phủ định.
Nhà quảng cáo cần phân tích để lọc ra những từ khóa nên cho vào danh sách từ khóa phủ định. Ví dụ như:
- Tên công ty: Đây là những đối tượng khách hàng quen thuộc, nên không cần thiết phải hiển thị quảng cáo với họ.
- Đối thủ của bạn: Điều này là đương nhiên. Nếu khách hàng tìm kiếm một công ty cụ thể thì họ sẽ không click vào quảng cáo của bạn
- Những từ khóa không có khả năng chuyển đổi: tránh sử dụng những từ khóa "miễn phí", "đánh giá".

3. Không phân vùng địa lý

Khi tự chạy quảng cáo Google Adwords, có thể có nhiều mục bạn sẽ lướt qua vì nghĩ nó không quan trọng. Trong đó có yếu tố "phân vùng địa lý". Khi tối ưu chiến dịch quảng cáo, đừng bỏ qua lựa chọn phân vùng địa lý (AD Location). Hãy nhắm đến khách hàng mục tiêu ở những nơi cụ thể mà doanh nghiệp bạn đang nhắm tới.

4. Trang đích không liên quan đến nội dung quảng cáo

Mình lấy một ví dụ cho bạn dễ hình dung nhé. Khi bạn muốn mua quần áo trẻ em Adidas, bạn Search "mua quần áo trẻ em Adidas". Quảng cáo hiện lên với tiêu đề "Quần áo thời trang trẻ em Adidas mới nhất 2018". Tuy nhiên, khi click vào lại ra một danh sách thời trang Adidas của cả người lớn và trẻ em, hoặc phải kéo xuống dưới mới thấy thứ cần mua.
Nếu bạn là một khách hàng, thì bạn sẽ thấy sao?
Lời khuyên cho bạn là hãy tối ưu trang đích. Trang đích quảng cáo chỉ nên nhắm chọn cho 1 chủ đề. Và trang đích tốt nhất là phải có liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn.

>> Xem thêm: Công ty quảng cáo trực tuyến

5. Không liên kết tài khoản Adwords với Google Analytics

Bạn cần phải biết được hiệu quả mà chiến dịch quảng cáo Google Adwords mang lại cho việc kinh doanh của bạn như thế nào. Vì vậy, bạn cần liên kết tài khoản Google Adwords với Analytics để theo dõi hiệu quả của chiến dịch.

6. Không có phần liên hệ ở trang đích

Đây là phần không thể thiếu trong chiến dịch khi tự chạy quảng cáo Google Adwords. Sai lầm mà khá nhiều bạn mắc phải, làm ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi ra lợi nhuận khi khách hàng vào Website.

Bạn cần show ra cho họ cách thức để liên hệ, một cách rõ ràng, càng chi tiết càng tốt để người dùng có nhu cầu có thể liên lạc ngay được với bạn.

7. Không tối ưu quảng cáo hàng ngày

Thiết lập xong rồi, bạn cũng nên tối ưu nó hàng ngày. Đừng để quảng cáo của bạn chạy một cách tự do cho đến khi hết sạch ngân sách.

Để đảm bảo việc tự chạy quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả, bạn cần tối ưu quảng cáo hàng ngày.

hoangpr · 850 days ago
Comments
Order by: 
Per page: 
 
  • There are no comments yet
Post info
25.02.2019 (850 days ago)
Actions
Rate
0 votes
Recommend
 
Categories
Entertainment Blogs (1 posts)
Miền Bắc (1 posts)
Miền Trung (1 posts)
Tech News (2 posts)
Thủ thuật hay (117 posts)
Tin tức (655 posts)
Tags
Empty
Những sai lầm thường gặp khi tự chạy quảng cáo Google Adwords