4 Lời khuyên cho người mới bắt đầu đến với nhiếp ảnh thực phẩm (Viewed 35 times)
Standard
03-11-2017
Posts: 1
Rating: 0

Chúng ta thấy ảnh thực phẩm ở khắp mọi nơi – nhà hàng, quán bar, quảng cáo, cửa hàng cửa hàng, bảng quảng cáo, blog, menu, sách – có rất nhiều nơi để ta bắt gặp. Thật thú vị, khi thực hiện đúng những hình ảnh này không chỉ thu hút sự chú ý của bạn mà còn có thể có tác động lâu sau khi bạn đã nhìn thấy chúng.

4 Mẹo để Tiếp cận Nhiếp ảnh Thực phẩm

Tác phẩm đi vào lòng người không phải chỉ là những hình ảnh bắt mắt mà nó thường bắt đầu bằng một câu chuyện. Có phải bạn đang cố bán không? Đó là thực phẩm mà bạn đã tạo ra và muốn truyền đạt rằng đó là công thức nấu ăn ngon nhất của bạn? Câu chuyện thực phẩm của bạn có khía cạnh văn hoá hay nó là một tác phẩm nghệ thuật buồn thảm? Nhiếp ảnh thực phẩm là một chủ đề phức tạp, nhưng nếu bạn mới bắt đầu , đây là một vài điều cần ghi nhớ:

1) Ánh sáng dùng để nhấn mạnh các nguyên liệu thực phẩm

Kiểm soát ánh sáng có thể nâng cao tay nghề khi chụp ảnh thực phẩm của bạn một cách dễ dàng vì nó giúp bạn phụ trách kết quả cuối cùng. Một nơi bắt đầu tốt để thiết lập là ở gần một cửa sổ với nhiều ánh sáng tự nhiên – một cái nhìn thường được mô phỏng khi chụp ảnh trong phòng thu với ánh sáng lướt qua một góc.

4 Mẹo để Tiếp cận Nhiếp ảnh Thực phẩm

Cảnh này gợi lên cảm giác thực phẩm vừa được chế biến và bày ra, chờ đợi để được ăn. Cho dù bạn sử dụng nguồn ánh sáng nào, hãy nhớ chủ đề và chỉnh sửa ánh sáng nếu cần. Sự thay đổi có thể đơn giản như thay đổi nhiệt độ màu để có thể tâng bốc hoặc khuếch tán ánh sáng của bạn .

Ánh sáng phía sau hoặc phía bên thường làm việc tốt cho thực phẩm, vì vậy hãy thử cả hai và xem những gì tốt nhất cho chủ đề của bạn.

2) Kết cấu và lớp

Trong khi kết cấu và lớp là hai khía cạnh khác nhau của nhiếp ảnh thực phẩm, đôi khi họ nó quan hệ cộng sinh.

Kết cấu là một cách dễ dàng để thêm sự tươi sạch trong nguyên liệu cho hình ảnh của bạn và lớp học giúp bạn kể câu chuyện. Kết cấu bao gồm từ việc sử dụng bề mặt làm việc, tương phản trong thực phẩm hoặc thậm chí bằng cách đưa ra một hoặc hai prop.

4 Mẹo để Tiếp cận Nhiếp ảnh Thực phẩm

Thành phần của bạn có thể có lợi từ các yếu tố xếp lớp trong bức ảnh miêu tả các món ăn và các nguyên liệu của bạn. Hơn nữa, hãy giới thiệu các kết cấu và lớp bằng cách sử dụng các nền tương phản trên bề mặt làm việc, ví dụ như một khay nướng kim loại trên một mặt bàn lát gạch hoặc bàn bằng gỗ.

Bằng cách xây dựng các lớp bạn đưa ra những hình ảnh cuối cùng quan tâm và chiều sâu. Bạn muốn thực phẩm trông ngon và thú vị, không sống hoặc không ngon miệng.

4 Mẹo để Tiếp cận Nhiếp ảnh Thực phẩm

Một nguyên tắc tốt là giữ lớp và tạo kiểu cho chủ đề của bạn cho đến khi bạn muốn ăn nó.

3) Sức mạnh của nền trung lập

Giữ những lời khuyên trước đây trong đầu, một nơi xuất phát tốt là xây dựng một nền tảng trung lập. Khi bạn bắt đầu trung lập, bạn có thể tạo ra nhiều cách bố trí khác nhau với một vài thay đổi đơn giản.

Sử dụng thức ăn và lớp để giới thiệu màu sắc, hình dạng, đường viền và kết cấu khác. Bối cảnh không nhằm là trọng tâm chính nhưng được sử dụng để thêm sự quan tâm và nâng cao hình ảnh cuối cùng của bạn. Học học kinh nghiệm trên Designer Việt Nam

4 Mẹo để Tiếp cận Nhiếp ảnh Thực phẩm\

Nếu bạn đang tạo hình ảnh thực phẩm cho nhiếp ản , bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh được thực hiện trên nền trắng hoặc đen. Điều này được thực hiện một cách có chủ ý để thức ăn là trọng tâm chứ không phải yếu tố kể chuyện.

4 Mẹo để Tiếp cận Nhiếp ảnh Thực phẩm

4) Tất cả về các góc

Các góc được đề xuất nhất cho nhiếp ảnh thực phẩm là góc chụp trực tiếp từ trên, thẳng, hoặc ở góc độ bốn mươi lăm / ba phần tư (có thể thay đổi một chút). Xác định mức độ gần bạn muốn đến thực phẩm. Bạn có muốn cho thấy một cái gì đó cụ thể hoặc toàn cảnh?

Giữ chủ đề – một số thực phẩm trông rất gần gũi, trong khi những người khác lại có lợi từ môi trường và câu chuyện .

4 Mẹo để Tiếp cận Nhiếp ảnh Thực phẩm

Theo Tạp chí nhiếp ảnh

4 Lời khuyên cho người mới bắt đầu đến với nhiếp ảnh thực phẩm