Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện thiếu sáng (Viewed 338 times)
Standard
10-01-2017
Posts: 2
Rating: 1

Hôm nay, sau khi đi chụp ảnh sự kiện ngày mưa gió bão bùng, điều kiện ánh sáng cực thấp, em xin chia sẻ với các bác một số tips để kắc phục và nâng cao chất lượng ảnh khi gặp trường hợp thiếu sáng.

Có thể bạn quan tâm: Quay phim doanh nghiệp: https://eventusproduction.com/dich-vu-quay-phim-gioi-thieu-doanh-nghiep/
1) Dùng flash

Nếu vật thể quá tối, hãy dùng đèn flash để thêm một chút ánh sáng hỗ trợ. "Vẽ" thêm một chút ánh sáng có thể tạo ra một số bức ảnh tuyệt vời, nhất là khi bạn dùng những màu ánh sáng khác nhau (vàng, trắng..)

2) Lấy nét bằng tay

Khi trời quá tối, chế độ lấy nét tự động sẽ không hoạt động. Nếu vật thể ở gần, hãy thử dùng chế độ ánh sáng "AF Assist" trên camera để lấy nét tốt. Nếu vật thể ở xa hơn, dùng flash để chiếu sáng vật thể và để camera có thể lấy nét. Nếu vật thể xa + không có đèn flash, bạn buộc phải lấy nét bằng tay. Nhiều khi, bạn phải chụp thử kha khá rồi mới có thể xác định được điểm lấy nét chuẩn và nhớ là hãy tắt chế độ lấy nét tự động để máy không lấy nét lại lần nữa. Khi đã lấy nét xong, đừng di chuyển chân máy.

3) Dùng chân máy

Hãy thử sử dụng chân máy (monopod, tripod) trợ thủ đắc lực cho một thợ chụp ảnh sự kiện để giữ máy ảnh đứng im. Với một chiếc chân máy, bạn có thể giảm ISO tối đa để giảm nhiễu và cũng có thể chụp ở tốc độ chậm hơn. Đầu tư một chiếc chân máy cứng cáp sẽ tốt hơn nhiều so với một chiếc bằng nhựa rẻ tiền.

4) Dùng máy ảnh fullframe

Một cảm biến fullframe thường có giá khá cao, nhưng nó thực sự "đắt xắt ra miếng" khi bạn phải chụp thiếu sáng . Các thợ chụp ảnh sự kiện cần có sự đầu tư xứng đáng cho sự nghiệp của mình, bởi nó thực sự tạo ra một sự khác biệt lớn trong môi trường ánh sáng yếu . Máy ảnh fullframe cho cảm biến lớn hơn, đồng thời thu được nhiều sáng hơn, do đó cho bức ảnh sáng hơn.
Tham khảo các bài viết về chụp ảnh/ quay phim sự kiện tại: https://eventusproduction.com/quay-phim-su-kien/

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện thiếu sáng