Xem bài

Mộc Châu Mùa xuân 2011.

Đã hơn 20 năm kể từ khi gia đình nàng chuyển vào Sài Gòn sinh sống, chưa   một lần nàng có dịp về lại miền bắc vào mùa xuân. Trong ký ức nàng còn nhớ cứ mỗi dịp xuân về ở quê nàng có những cây đào bích rất to, hoa đỏ rực rỡ lung linh trong nắng xuân. Khi tết đến đối với những cây đào lớn người ta thường chặt từng cành, mỗi cành to như một cây đào người ta thường bán ở trong thành phố. Cũng chừng đó năm nàng chưa bao giờ được ngắm những cành đào tết rực rỡ như thế ở Sài Gòn. Nhiều lần xem tin tức trên internet thấy những hình ảnh về vườn đào, vườn mận, hoa cải, đồi chè và thảo nguyên mênh mông của Mộc Châu làm những ký ức về hoa đào trong nàng lại tràn về.  Nàng thèm được lang thang trên thảo nguyên mênh mông, trên những triền đồi đầy hoa dại, nàng thèm được nhìn ngắm những cành đào rực rỡ khi chúng còn ở trong vườn...tất cả đã thôi thúc nàng thực hiện một chuyến đi vào mùa xuân. Không thể kềm lòng được hơn nữa, năm nay nàng quyết định đi Mộc Châu trước tết hai tuần khi hoa đào người ta chưa kịp bán. Thông thường vào thời gian này rất bận nên nàng không thể tham lam để về quê vì nàng chỉ có 04 ngày mà thôi, nếu về quê nàng cần phải có ít nhất 01 tuần để đi thăm bà ngoại và họ hàng. Thật vui vì lần này nàng có ông xã và 04 người bạn cùng đồng hành với nàng.

Đường đi từ Hà Nội lên Mộc Châu có cảnh quan rất đẹp. Trong một ngày mà nàng có được những trải nghiệm khá thú vị, đặc biệt là thời tiết. Khi thì nàng đi qua những cung đường đầy sương mù, khi thì lại đi qua những cung đường có nắng trải dài, khi thì nàng đi qua những cung đường mà hai bên đường có màu xanh thẳm của núi rừng và khi thì đi qua những cung đường với những vách núi hùng vĩ.

Mộc Châu tuy cũng là miền núi nhưng lại có những thảo nguyên mênh mông, trong các làng bản còn giữ nguyên kiến trúc đặc thù đồng đều mặc dù không phải nhà sàn, rất khác với quê nàng. Ở quê nàng bây giờ thật khó tìm thấy các bản với những ngôi nhà sàn như ngày xưa, hay có sự đồng nhất trong kiến trúc.

Đúng như thông tin mà nàng có được, Mộc Châu có những vườn đào, vườn mận rất đẹp. Nàng đã được lang thang trong các vườn đào, vườn mận phía sau là những dặng núi, và thấp thoáng là những mái nhà…Nàng mải mê đắm chìm trong thiên nhiên đến nỗi quên cả chụp cảnh và hoa!

Nàng thật sự mãn nguyện chuyến đi này qua những trải nghiệm về thiên nhiên mùa xuân, thưởng thức không khí lạnh, những món ăn miền bắc, và có một bộ sưu tập ảnh đặc biệt. Nếu có dịp thì nàng sẽ trở lại Mộc Châu!

Bài viết : Hoàng Thị Huyền ( HuyenHoang); Ảnh: Huyền Hoàng, Kiều Trang, Mai Hương, Tuấn Đào.

nhombientap · 1863 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
21.07.2011 (1863 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Mộc Châu Mùa xuân 2011.