Xem bài

5 đặc điểm nổi bật của photoshop CS5

Photoshop CS5 với rất nhiều đặc điểm mới vượt trội hơn 2 phiên bản trước đây là CS3 và CS4. Trong phạm vi bài viết này mình không thể tổng kết hết tất cả những tính năng mới trong phiên bản này. Thay vào đó mình gửi đến các bạn 5 ưu điểm nổi bậc của photoshop - Được giới thiệu bởi tác giả Russell Brown trên youtube - Sau khi xem qua video này mình thật sự ấn tượng với năm ưu điểm này trong phiên bản photoshop CS5. Các bạn vui lòng bấm play để xem video đính kèm bên dưới.

Cũng xin nói thêm 5 đặc điểm nổi bậc này chỉ đơn thuần được chọn bởi ý kiến chủ quan của tác giả, do đó bạn hoàn toàn có quyền đồng ý hoặc không đồng ý với những gì tác giả nêu ra.

1/ realistic paint brushes : Chức năng độc đáo dành cho các bạn yêu thích digital painting (nhưng kém ưu điểm cho một nhiếp ảnh gia bình thường).  Ở chức năng này nếu bạn để ý trong đoạn video bên dưới sẽ thấy chức năng khá thú vị ở cọ vẽ là bạn có thể thao tác ở chế độ 3D cho một mình ảnh 2D bình thông thuờng. Điều đó rất hữu ít để tạo ra những hiệu ứng đặc biệt cho 1 tác phẩm digital painting với thời gian thao tác ngắn hơn. Bên cạnh đó, điều thú vị là bạn có thể hòa trộn màu vẽ ngay trên ảnh bạn muốn như một họa sĩ vẽ tranh với màu thực.

Ví dụ: Nếu hình bông hoa của bức ảnh bạn đang có màu vàng, bạn chọn cọ vẽ màu đỏ, khi quét lên sẽ hòa trộn ra màu da cam ngay trên bức hình ấy. Xem video để biết thêm hiệu ứng đặc biệt này.

2/ Puppet Warp ( mình đặc biệt thích công cụ này) : Nếu các bạn có xem ở bài trước về chế độ Warp có thể cho ra kết quả hiệu ứng mắt cá. Với Puppet Warp bạn có sẽ hài lòng với những gì mà nó mang đến. Đường chân trời cong? Chủ thể nghiêng, tay người mẫu trong ảnh không đúng với bố cục mà bạn mong muốn, thay vì chụp lại bạn hoàn toàn có thể thay đổi với chức năng Puppet Warp. Xem video bên duới bạn sẽ hiểu thêm chức năng tuyệt vời này.

[youtube>http://www.youtube.com/watch?v=imEZ4Y9eTRk[/youtube>

Còn tiếp.
nhombientap · 1858 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
25.07.2011 (1858 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
5 đặc điểm nổi bật của photoshop CS5