Xem bài

Bali ký sự - phần 3 (Thanhcong67)
Khách sạn cho điểm tâm lúc 7 giờ sáng, do chưa thuê được tài xế nên tôi tranh thủ hỏi vấn đề này với bác quản lý, định sẽ nhờ bác gọi theo địa chỉ mà tôi đã lấy ở sân bay, theo đó giá thuê 1 chiếc xe 7 chỗ trong 8 giờ có cả tài xế dao động từ 350.000 đến 450.000 Rupiah, bác ấy nói tôi cứ ăn sáng đi, ở Bali người ta làm việc từ sau 8.30, bác ấy khuyên tôi hỏi anh tài xế của khách sạn, giá chắc cũng không đắt. Vậy là phải ăn sáng thôi, hai vợ chồng tôi ăn hơi sớm, các bạn Tây đến 8.00 mới lục tục đến ăn, bây giờ có thời gian mới nhìn ngó xung quanh, chỗ ăn sáng nhìn ra hồ bơi, có cả 1 cái bar mini cho khách bơi, mấy cái ghế để mấy em Tây hay nằm phơi... nắng hoặc đọc sách. Khách ở KS này đa số là người Úc hoặc Châu Âu, có cả người Đức với lối phát âm rổn rảng cứng ngắc khó lẫn với ai được. Bữa ăn cũng nhẹ nhàng, hai lát bánh mì trắng, một ít dâu tây, bơ, hai quả trứng luộc hay chiên tùy khách, vài lát thịt hun khói, cafe thì tự pha hoặc nước hoa quả tươi, nói chung cũng như một bữa sáng ở KS 3 sao ở nhà mình. Ăn sáng xong đợi đến gần 9.00 giờ bác tài mới đến. Tôi đưa mấy tờ quảng cáo nói hôm nay tôi cần đi đền Ulu Watu, Pura Taman Ayun và tất nhiên là phải có hoàng hôn ở Tanah Lot, còn những chỗ khác có thời gian và thuận đường thì tùy bác tài. Bác ấy nói do là xe của khách sạn và xe mới nên mắc hơn mấy chỗ khác, giá sẽ là 550.000 Rupiah. Tôi biết nếu trả giá thêm chắc cũng được, có nhiều bạn đi rồi cho cái giá rất rẻ, nhưng nhìn thấy cái xe mới quá mà là xe và tài xế của KS nên yên tâm hơn, thôi đồng ý cho xong việc. Còn nếu thuê xe máy thì 1 ngày chỉ khoảng 5 đến 7USD thôi, xăng tự đổ. Nếu đi với bạn bè offline chụp ảnh chắc thuê xe máy cho nó cơ động nhưng lần này đi với bà xã, lấy lòng vợ một tí để may ra còn có cái quota Trung Quốc cuối năm. Lên đường, anh tài xế tên Norman, lớn hơn tôi 3 tuổi nhưng nhìn già dặn lắm. Anh nói đi Ulu Watu ngược tuyến đi vì nó ở phía Nam đảo nên đi đến đó trước. Qua vài câu chuyện xã giao qua lại, việc hiểu nhau đã trở nên dễ dàng, Norman hỏi tôi đến Bali mấy lần rồi mà thuộc những điểm để đi như thế, tôi trả lời do Bali nổi tiếng qua nên tôi chỉ cần đọc trên net. Chiếc xe chúng tôi đi là chiếc Isuzu 7 chỗ tuy kiểu xe xấu nhưng còn mới lắm. Chụp cái bảng số trước phòng khi lạc mà tìm.

Ở đây người ta đi bên trái, đường không lớn nhưng do chạy đúng làn đường rất trật tự nên xe chạy nhanh, khoảng 70km/giờ.

Từ Kuta đến Ulu Walu gần 50km, đang đi thì trời mưa nhỏ, Norman nói mùa này đôi khi có mưa vào buổi trưa nhưng qua rất nhanh. OK,Ulu Watu thẳng tiến, đường có hai làn xe thôi nhưng thật là đẹp. Đền Ulu Watu Đã đến cổng vào đền: khi mua vé mỗi người được phát một sợi dây vải màu,có lẽ là phong tục ở đây. Bác bán vé rất vui tính Đền Uluwatu được biết đến như một trong những đền thờ đạo Hindu nổi tiếng nằm ở phía Nam đảo Bali, được xây dựng từ thế kỷ 15. Nằm ở vách núi cao hơn mặt biển gần 100m, nhìn ngôi đền thật nhỏ bé.

Và có lẽ đền nằm ở vị trí nguy hiểm nên du khách không được vào,cổng đền đóng kín có mấy chú khỉ gác đền.

Hai bên mỏm đá nơi đền tọa lạc là 2 eo biển nhỏ uốn lượn, dưới kia sóng biển Ấn Độ Dương xanh biếc ngày ngày vỗ về bờ đá.

Đến đây, chúng tôi còn được giao lưu với những chú khỉ dạn dĩ hơn ở Cần Giờ nhà mình, khi vào cổng, chúng tôi đã được cảnh báo phải cất kiếng và những thứ khỉ có thể giật được. Tụi nó vui lắm, dí 14-24mm vào mà cứ tỉnh bơ.

Mẹ con nhà khỉ này có vẻ rất hạnh phúc, đang vui đùa thân ái với nhau.

Khỉ già thì trầm ngâm, chắc nghĩ đến thời trai trẻ tung hoành

Vì không được vào thăm đền nên chúng tôi phải ra xe để đến thăm đền Taman Ayun, một ngôi đền cổ khác. Trời đã gần trưa rồi. ( Còn tiếp )

nhombientap · 1856 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
28.07.2011 (1856 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Bali ký sự - phần 3 (Thanhcong67)