Xem bài

Đến Tây Ninh thăm núi Bà Đen

Cách thành phố Hồ Chí Minh 100km, Tây Ninh là địa điểm thích hợp dành cho những người muốn tạm xa thành phố ồn ào náo nhiệt với những chuyến đi ngắn cuối tuần.

Tránh con đường ngắn và đông đúc từ ngã tư An Sương đi Tây Ninh, chúng ta tìm con đường xuyên qua Bình Dương, Bến Cát để đến với Tây Ninh. Qua 80km đường trải nhựa bằng phẳng với các rừng cây cao su bên đường sẽ dẫn chúng ta đến với hồ Dầu Tiếng, nằm cách thị xã Tây Ninh 20km, Đây là hồ nhân tạo lớn hàng thứ ba trên cả nước chỉ sau hồ thủy điện Hòa Bình dung tích 9 tỷ m3 và hồ thủy điện Thác Bà 3 tỷ m3. Nếu chỉ tính hồ thủy lợi thì hồ Dầu Tiếng xếp hàng đầu về quy mô trong cả nước. Về phần diện tích thì mặt hồ trải dài trên nhiều xã, huyện… của 3 tỉnh: Tây Ninh- Bình Dương-Bình Phước.

Xin chia sẻ vài hình ảnh về các địa danh cuả Tây Ninh cùng các bạn. Ngồi ngắm mặt hồ xanh biếc, xa xa là núi Bà Đen, gió mát lồng lộng khiến bao mệt nhọc tan biến.
Tây Ninh cũng có những làng nghề thủ công, một vài giờ ghé thăm để trải nghiệm cái cực khổ của người lao động và nét hồn nhiên cuả trẻ thơ.

Núi Bà Đen cách thị xã Tây Ninh 11km về phía đông bắc.Nhìn xa núi Bà Ðen như một chiếc nón úp trên đồng bằng. Núi Bà Đen cao 986 m được cho là cao nhất Nam Bộ.

Núi ấp ôm mây, mây ấp núi...

Đường đến núi Bà muà hè có rất nhiều hoa bằng lăng tím tuyệt đẹp.

Hiện nay ngoài việc leo núi lên điện bà bằng đường bộ còn có cáp treo và máng trượt (tất nhiên máng trượt không dùng để đi lên).

Có xe đưa đón từ cổng.

Hệ thống cáp treo tương đối an toàn

Đi cáp treo vào muà này cũng là một cái thú vì được nhìn ngắm từ trên cao những rừng hoa phượng đỏ rực trên nền xanh của núi đồi.

Hệ thống chùa Điện Bà ở núi có chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, chùa Hang và một số hang động được các tăng ni, phật tử sửa chữa làm nơi thờ tự như động Thanh Long, động Ông Hổ, động Ba Cô, động Ba Tuần, động Thiên Thai, động Ông Tà... Ngọn núi này thu hút khách thập phương vì cảnh núi non hùng vĩ, nhiều hang động, nhiều ngôi chùa nguy nga tráng lệ.

Đường xuống núi cũng rợp đầy hoa Phượng, hoa phượng cuả muà hè, gợi nhớ những tà áo dài trắng, nhớ 1 thuở sân trường, những chiếc giỏ xe... và giờ đây hoa Phượng sẽ gợi nhớ đến núi Bà Đen, một nơi nên đến để thư giãn dịp cuối tuần.

Bài và Ảnh: Mai Thành Tiến - tháng 8/2011

nhombientap · 1841 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
11.08.2011 (1841 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Đến Tây Ninh thăm núi Bà Đen