Xem bài

Sony với sản phẩm 'WhiteMagic' LCD panel

Sony Corporation đã thành công trong việc thương mại hóa sản phẩm “WhiteMagic™ ”*1 , màn hình LCD dành cho máy ảnh kỹ thuật số sử dụng thuật toán mới với "‘RGBW"

“WhiteMagic™ ” Kết hợp với màn hình 3-inch VGA nhiệt độ thấp với polysilicone TFT LCD cho phép thêm white ("W") pixel vào thành phần Red- Green- Blue ('RGB') pixels. Bằng cách cải tiến độ sáng của màn hình, Sony đã phát triển một module cho phép giảm khả năng tiêu thụ điện của đèn nền khoản 50%, và bên cạnh đó có thêm 1 mode để tăng gấp đôi độ sáng màn hình nhằm cải thiện khả năng hiển thị ngoài trời. Việc thêm vào 'W' pixel, và khả năng phân tích dữ liệu đầu vào với thuật toán xử lý tín hiệu độc đáo sẽ làm cho hình ảnh thể hiện trên màn hình thể hiện đúng với chất lượng hình ảnh ban đầu (không suy giảm khả năng hiển thị hình ảnh như xem trên các thiết bị tương tự).

Trong thời gian gần đây, các thiết bị kỹ thuật số như camera và smartphones đã dần dần đưa vào sử dụng độ phân giải cao hơn và màn hình lớn hơn. Do đó yêu cầu được đặt ra là giảm khả năng tiêu thụ điện năng nhằm tăng thời gian sử dụng các thiết bị trên. Tuy nhiên một khó khăn được đặt ra khi thể hiện trên kênh RGB là không thể đồng thời đạt được khả năng thể hiện ở mức phân giải cao và tiêu thụ điện năng ở mức thấp.

Bằng cách thêm vào White ("W") pixel (điểm ảnh trắng) và RGB thông thường. Sony đã thành công chông việc tăng cường độ sáng của sản phẩm này.

Việc bổ xung white pixel có xu hướng làm suy giảm chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, Sony's “WhiteMagic™” Sử dụng thuật toán sử lý tín hiệu đầu vào của hình ảnh và việc xử lý tín hiệu đặc biệt theo thuật toán mới của họ đã giải quyết được vấn đề suy giảm chất lượng hình ảnh.

Kết quả là Sony đã thành công trong việc trang bị cho sản phẩm LCD mới này với chức năng tiêu thụ điện năng thấp "Low power mode". cho phép thể hiện độ sáng tương đương với một màn hình LCD thông thường nhưng khả năng tiêu thụ điển màn hình hiền chỉ bằng 50% so sới sản phẩm LCD thông thường khác.

Ngoài ra còn có chế độ hiển thị ngoài trời "outdoors mode" . Với chế độ này Sony đã thành công trong việc cải thiện khả năng hiển thị ngoài trời cho sản phẩm của mình bằng cách tăng cường độ sáng gần như gấp đôi mà không cần sử dụng thêm nguồn điện bổ sung. Với chế độ tiết kiệm điện "low power mode" tăng cường tuổi thọ của biên và thiết bị. Trong khi đó chế độ ngoài trời "outdoors mode" tạo điều kiện thuận lợi khi cần xem lại hình ảnh vừa chụp ừ camera trên màn hình ngay cả khi dưới nắng nắng mạnh của mặt trời.

“WhiteMagic™” còn có thể dùng được với smartphones. Soney hy vọng “WhiteMagic™” Sẽ đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng trong phạm vi rộng với các thiết bị di động .

Các bác chịu khó đọc tiếng anh tí nha. Cháu mờ mắt rồi :D

Special features of this product & its technology

‘High resolution LCD’

Equipped with 3-inch 1.23M-dot full VGA LCD

‘RGBW method without deterioration in image quality’

By adding a W pixel to the RGB pixels as well as developing a new algorithm for image signal processing, Sony has succeeded in improving the brightness of the entire screen without any deterioration in image quality.

(3) ‘Low power mode’

Reduces the power consumption of the backlight by approximately 50%, with keeping the display brightness equivalent to that of conventional RGB LCD modules.

(4) ‘Outdoors mode’

Improves outdoor visibility of the display by enhancing the display brightness to roughly double, while using the equivalent power consumption of conventional RGB method displays.

(5) ‘Flexibility for mobile device displays’

Can be used in applications for displays of Smartphones and other mobile device

Sản phẩm sẽ được bán vào tháng 10 và giá chính thức về sản phẩm chưa được công bố. :D

By Nhan & Saigonphoto.net
nhombientap · 1841 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
11.08.2011 (1841 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Sony với sản phẩm 'WhiteMagic' LCD panel