Xem bài

Cuộc thi ảnh của Thái Lan FCCT 2011

FCCT PHOTO CONTEST 2011

The Foreign Correspondents Club of Thailand and OnAsia (CLB phóng viên nước ngoài tại Thái Lan và OnAsia).

Điều Kiện Tham Gia:

Tất cả nhiếp ảnh gia trên thế giới điều có thể tham gia cuộc thi này, không yêu cầu sinh sống ở khu vực châu á. Nhưng điều kiện bắt buộc là hình ảnh tham dự phải chụp ở các nước châu á.

Ảnh dự thi được chia làm 4 thể loại:

* Ảnh tin tức/ sự kiện (1) - Ảnh chụp về các sự kiện diễn ra trong khu vực châu á. Mỗi nhiếp ảnh gia được gửi 5 ảnh cho hạng mục này. * Nét đặc trưng (2) - Ảnh chụp các nét đặc trưng, nổi bật được chụp ở châu á. 5 ảnh cho mỗi nhiếp ảnh gia.

* Photo essay (3) - 12 ảnh cho 1 chủ đề trong lọat ảnh photo essay được chụp tại châu á. Mỗi nhiếp ảnh gia được tham gia không quá 3 photo essay.

* Hậu quả của biến đổi môi trường   (4)- hạng mục đặc biệt được tài trợ bởi hội liên hiệp châu âu. Bạn có thể gửi ảnh đơn hoặc ảnh bộ (12 ảnh /1 bộ). Hạng mục này yêu cầu ảnh tập trung các vấn đề về môi trường như: Tài nguyên thiên nhiên và chất thải, Sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, môi trường và sức khỏe cộng đồng. Không quá 3 ảnh đơn và 3 photo essay cho mỗi nhiếp ảnh gia trong hạng mục này.

* Ban giám khảo sẽ chọn một nhiếp ảnh gia của năm 2011 trong hạng mục ảnh đơn hoặc ảnh bộ.

Và một phần quan trọng không thể không nhắc đến là giải thưởng:

* Giải nhất ở hạng mục (1) và (2) và (3) mỗi hạng mục sẽ được nhận tiền mặc 1000$ USD. Và 1 vé máy bay khứ hồi du lịch châu á.

* Giải nhất ở hạng mục (4) sẽ nhận được 2000$ USD tiền mặc (không du lịch nha)

* Nhiếp ảnh gia của năm (2011) nhận được 3000$ USD tiền mặt và 1 vé máy bay khứ hồi du lịch châu á.

Hạn chót đăng ký : 23/9/ 2011 : Anh em SGPT đăng ký sớm nhé .

Người thắng giải sẽ được thông báo vào cuối năm 2011.

Nội Quy Cuộc Thi :

Bạn có thể gửi qua CD/DVD theo bưu điện đến văn phòng của FCCT ở BangKok/ Hoặc gửi online. Lưu ý những điểm sau đây, nếu không sẽ bị loại:

- Định dạng và kích thước ảnh :

Ảnh tham gia phải là file kỹ thuật số và được lưu ở  định dạng JPEG. Chiều dài tối thiểu là 3600 pixels ( không hểu sao nó đòi cao thế).

- Ảnh được chụp trong thời gian từ tháng 1/9/2010 cho đến 23/9/2011. Ảnh chụp trước đó không hợp lệ, nhưng trong trường hợp ảnh nằm trong 1 chuỗi của photo essay sẽ được xem hợp lẹ.

- Tên ảnh : Tên ảnh không được chứa bất cứ thông tin nào về nhiếp ảnh gia tham gia cuộc thi. Không sử dụng như ví dụ dưới đây : Joe_Anyone001.jpg hoặc P.Person_photoessay02.jpg .. Tên ảnh đặt theo EnviroEssayone001.jpg,,, được xem là hợp lệ.

- Thông tin về file ảnh: Tất cả hình ảnh phải còn giữa nguyên Exif rồm có file info (metadata) : Tên bạn, Email của bạn, Số điện thoại, ghi chú, Ngày chụp, và nơi chụp.

Word or Text Document:

Mỗi nhiếp ảnh gia tham dự cuộc thi phải thêm vào 1 file Word hoặc Text Document với tên của file là "Submission Details" . Nội dung bên trong cần phải cung cấp Tên họ, vài dòng ngắn gọn về tiểu sử nhiếp ảnh gia, cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc (Số điện thoại và cả Email) và danh sách tất cả hình ảnh bạn gửi tham dự với ghi chú ( nơi chụp và ngày). Nếu là tham gia trong chuyên mục photo Essay, file phải có một dòng tóm tắt ngắn về mỗi essay đó. (theo mình thấy thì thằng này hơi rắc rối tí, nhưng không phải lo, vì giải nó to, anh em SGPT tranh thủ tham gia nhé).

Quy định chung:

Nhiếp ảnh gia có thể tham gia nhiều hơn 1 chuyên mục (xem 4 chuyên mục có đánh số thứ tự ở trên). Nhưng 1 ảnh đơn không thể gửi vào 2 chuyên mục, gồm cả photo essay. Bạn có thể sẽ phải cung cấp file gốc nếu nhà tổ chức cảm thấy cần phải kiểm tra để xác thực từ ảnh của bạn. Ảnh có qua xử lý đơn giản như xóa bụi họac cân bằng trắng, đen trắng, hoặc độ tương phải được chấp nhận.

Ảnh không được tạo hiệu ứng đặc biệt, không thêm khung hoặc tên nhiếp ảnh gia vào ảnh.

Ảnh phải được chụp tại các quốc gia dưới đây : Afghanistan, Australia, Bangladesh, Bhutan, Brunei, Cambodia, China, East Timor, India, Indonesia, Japan, Korea, Laos, Malaysia, the Maldives, Mongolia, Myanmar, Nepal, New Zealand, Pacific Islands, Pakistan, Papua New Guinea, the Philippines, Singapore, Sri Lanka, Seychelles, Taiwan, Thailand, Tibet, or Vietnam.

- Lưu ý là bạn vẫn giữ bản quyền của ảnh khi tham gia/ phía tổ chức không cần giữ bản quyền ảnh tham gia dự thi của bạn.

Cách thức gửi ảnh:

Bạn có thể gửi ảnh online thông qua giao thức FTP (Bạn nào không rành cách thức này có thể liên lạc admin Saigonphoto.net để được hướng dẫn cụ thể). Hoặc gửi bằng bưu phẩm đến văn phòng của FCCT tại Bangkok. Gửi online hoặc bưu phẩm CD/DVD cần phải theo cấu trúc dưới đây:

- Đặt file Jpeg trong mỗi thư mục khác nhau cho mỗi chuyên mục bạn tham dự.  Đặt tên thư mục đúng với tên chuyên mục (4 chuyên mục ở trên). Đặt file Word hoặc text document ở thư mục gốc.

Ví dụ:

Bạn tham gia mục Spot News: Đặt 5 ảnh bạn tham gia vào 1 thư mục và đặt tên thư mục đó là Spot News.

Thông tin ftp cho nhiếp ảnh gia gửi ảnh online: (ftp server) ftp.fcct.onasia.com (ftp username) User Name: unphoto (ftp password) Password: photocontest

Khi truy cập vào bạn sẽ thấy một thư mục tên là FCCT OnAsia Photo Contest. Mở thư mục đó và tải thư mục bạn dự thi vào đó. Gửi theo bưu điện đến địa chỉ dưới đây: The Foreign Correspondents' Club of Thailand Penthouse, Maneeya Center 518/5 Ploenchit Road, Pathumwan Bangkok 10330 Thailand Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng Email tới địa chỉ : [email protected]

Hoặc comment bên dưới.

Nhan At Saigonphoto.net.

nhombientap · 1834 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
19.08.2011 (1834 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Cuộc thi ảnh của Thái Lan FCCT 2011