Xem bài

Thi sáng tác về đề tài dân tộc thiểu số khu vực phía Nam

VH- Ngày 19.8 vừa qua, tại Cơ quan đại diện Bộ VHTTDL tại TP.HCM đã chính thức diễn ra lễ phát động cuộc vận động sáng tác và triển lãm Mỹ thuật, nhiếp ảnh đề tài dân tộc thiểu số và miền núi các tỉnh khu vực phía Nam năm 2011.

Đây là lần đầu tiên, một cuộc vận động mang tầm khu vực được tổ chức dành cho các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ.

Ông Hoàng Đức Hậu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) cho biết, đề tài sáng tác là tự do. Tuy nhiên, BTC khuyến khích các đề tài phản ánh đời sống, sinh hoạt của các dân tộc thiểu số, phong cảnh miền núi, kết quảcủa công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc của Đảng và Nhà nước, phong trào học tập, tình đoàn kết, vấn đề bảo vệ môi trường, thành tựu phát triển kinh tế, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới của đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi các tỉnh vùng Tây Nguyên, Nam Bộ.

Những đề tài phản ánh việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, tinh thần vươn lên trong xóa đói giảm nghèo, phong trào xây dựng đời sống văn hóa mới của đồng bào.

Đây cũng là dịp để triển lãm và công bố những tác phẩm tiêu biểu về mỹ thuật và nhiếp ảnh của các nghệ sỹ khu vực phía Nam trong 5 năm trở lại đây (2007-2011).

Ông Hậu cho biết thêm, lĩnh vực tham gia gồm những tác phẩm hội họa, điêu khắc, phù điêu và nhiếp ảnh. Thời gian BTC nhận tác phẩm (vòng 1) từngày 01.9-30.9 tại địa chỉ: Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ VHTTDL) – số 51 Ngô Quyền, Hà Nội. Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 05 giải khuyến khích cho hai chuyên ngành hội họa – điêu khắc và nhiếp ảnh.

Theo ông Hậu, đợt phát động này có điều kiện và cơ hội thuận lợi là tháng 12 tới, tại An Giang sẽ diễn ra Ngày hội VHTTDL vùng đồng bào Khmer Nam Bộ lần V. Do đó, BTC sẽ lựa chọn những tác phẩm có chất lượng để trưng bày tại Ngày hội nhằm quảng bá, giới thiệu đến công chúng nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi khu vực phía Nam.

Theo: H.Hải - News.go.vn
nhombientap · 1831 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
22.08.2011 (1831 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Thi sáng tác về đề tài dân tộc thiểu số khu vực phía Nam