Xem bài

Hamburg một chuyến đi ngắn

Hamburg là một tiểu bang và cũng là thành phố lớn thứ 2 của nước Đức, lớn thứ 7 trong khối EU. Với diện tích chừng 755 km² và gần 2 triệu dân, Hamburg là một trong những nơi được người dân Đức yêu thích nhất. Từ năm 2010, trung tâm thương mại quốc tế và cũng là trung tâm văn hóa của miền Bắc nước Đức này- được mang tên "Thành phố môi trường của Châu Âu" vì không khí trong lành và không gian rất sạch sẽ của nó.

Hầu hết mọi người đều nghĩ Venice là nơi nhiều kênh rạch và nhiều cầu nhất châu Âu- nhưng sai rồi- danh hiệu đó thuộc về Hamburg. Là thành phố cảng lớn nhất nước Đức, mảnh đất này đầy ắp những xe hơi tên tuổi nhất, những cửa hàng thương hiệu nổi tiếng thế giới và những nhà triệu phú. Nếu như muốn tóm gọn mọi thứ vào một câu, ta có thể nói: Đây là một trong những nơi nổi tiếng và giàu có nhất Germany!

Đi dạo một vòng Hamburg bằng xe đạp mang đến cho du khách cảm giác rất thích thú.

Cũng như hầu hết các thành phố khác của Đức, Hamburg có nhiều góc thanh bình và yên tĩnh.

Nếu chịu khó dậy sớm vào cuối tuần, bà con có thể tới thăm chợ cá. Ở đó có những hải sản tươi và rất rẻ. Hôm đó em lại không sao rời được khỏi giường nên tới nơi cá và hải sản đã thưa thớt lắm.

xin chia sẻ một vài hình ảnh của Hamburg như vậy và mong rằng mọi người ít ra cũng có được chút ấn tượng về thành phố cảng này.

Bài và Ảnh: Amelie Dieu Linh - Germany

nhombientap · 1829 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
24.08.2011 (1829 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Hamburg một chuyến đi ngắn