Xem bài

10 phương pháp sử dụng thẻ nhớ hiệu quả

Thẻ nhớ là một thành phần quan trọng cho bất cứ nhà nhiếp ảnh nào và ở bất cứ cấp độ nào, từ người mới bất đầu cho đến nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Tuy nhiên đa số chúng ta vẫn có thói quen không quan tâm đến việc bảo quản thẻ nhớ cũng như cách xử dụng hợp lý thẻ nhớ. Sau đây là 10 phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả khi sử dụng thẻ nhớ.

1. Format thẻ nhớ trong máy ảnh:

Trước khi chụp ảnh, nếu bạn sử dụng một thẻ nớ đã đầy, lời khuyên cho bạn là nên format thẻ nhớ trong máy ảnh của bạn hơn là đưa thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ và format từ máy tinh. Lý cho việc này là khi bạn format thẻ nhớ trong máy ảnh, thẻ nhớ sẽ được liên kết tự động với máy ảnh để đảm bảo thẻ nhớ sẽ làm việc một cách ổn định hơn.

2. Chú ý đến số lượng ảnh đã chụp trong thẻ:

Bạn cũng nên chú ý đến lượt đến trên máy xem đã chụp được bao nhiêu ảnh trong thẻ nhớ. Một lỗi dễ gặp là hình ảnh sẽ bị lỗi khi bạn chụp với thẻ nhớ đã gần đầy.

3. Bạn có thể phục hồi hình ảnh từ thẻ nhớ bằng phần mềm:

Trường hợp khác thường hay gặp là bạn quên mất là chưa sao lưu hình ảnh vào máy tính và lỡ tay format. Trong trường hợp này, bạn có thể phục hồi hình ảnh từ thẻ nhớ bằng một số phần mềm chuyên dụng như:

Lexar® Image Rescue® 4,,,

Nếu bạn lỡ format thẻ nhớ, nên tháo thẻ nhớ ra ngay lập tức và không chụp chồng thêm vào thẻ nhớ này.

4. Xắp sếp thẻ nhớ của bạn một cách thông minh:

Nếu bạn sử dụng nhiều thẻ nhớ để chụp ảnh và sử dụng bóp đựng thẻ nhớ. Bạn có thể đánh dấu thẻ nhở nào đã được chụp, thẻ nào chưa chụp bằng cách xoay chiều thẻ đã chụp theo chiều này (trên - dưới - trái - phải, tùy bạn quy ước) và thẻ chưa chụp theo chiều người lại.

5. Sử dụng thiết bị đọc thẻ:

Bạn không nên kết nối máy ảnh trực tiếp với máy tinh thông qua cổng USB, điều này sẽ làm cho pin máy ảnh của bạn bị hút cạn một cách nhanh chóng. Nếu cổng USB vô tình bị ngừng kết nối, nó sẽ làm gián đoạn việc chuyển hình ảnh và có thể làm hư hình ảnh trong thẻ của bạn.

Thay vào đó với việc sử đụng thiết bị đọc thẻ cho phép bạn chuyển dữ liệu nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn. Những thiết bị đọc thẻ chuyên nghiệp có thể đạt đến 133MB/s như Lexar® Professional ExpressCard™ .

6. Cố gắng không xóa hình ảnh từ máy ảnh:

Nếu bạn không thích hình nào đó khi bạn chụp, đừng xóa vội trên máy ảnh. Thay vào đó bạn nên chọn loại thẻ nhớ có sức chứa lớn như 8G-16G-32G. Và bạn có thể chụp thỏai máy mà không phải bận tâm đến việc thẻ nhớ bị đầy và tốn thời gian để ngồi xóa ảnh. Bạn có thể làm việc này trên máy tính sau đó.

7. Đừng lấy vội thẻ nhớ ra khỏi máy ảnh.

Nên chắc rằng đèn trên máy ảnh đã tắt hẳn trước khi lấy thẻ nhớ ra.

8. Đừng lo lắng:

Nếu thẻ nhớ của bạn bị ẩm ướt. đừng lo lắng, bạn có thể sấy khô trước khi thử lại một lần nữa với máy ảnh của bạn.

9.  Luôn luôn lưu trữ hình ảnh:

Khi bạn chụp một số hình ảnh quan trọng, hoặc chụp cho khách hàng, nên lưu ý luôn luôn sao lưu hình ảnh trên nhiều thiết bị lưu trữ khác nhau. Điều đó tránh các nguy cơ có thể làm mất dữ liệu của bạn.

10. Điều cuối cùng là  ghi nhãn cho thẻ nhớ của bạn:

Bạn có thể ghi tên và số điện thoại của bạn lên thẻ nhớ, nếu chẳng may trong quá trình duy chuyển bị rơi rớt, bạn sẽ có nhiều cơ hội để nhận lại thẻ nhớ của mình hơn. Nếu thẻ nhớ của bạn chỉ chụp linh tinh thì chẳng cần làm điều này.

Internet

Nhan At SaiGonPhoto.net

nhombientap · 1828 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
25.08.2011 (1828 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
10 phương pháp sử dụng thẻ nhớ hiệu quả