Xem bài

Camera Raw cho người mới bắt đầu.

Một số thông số căn bản trong Camera Raw cần biết cho người mới bắt đầu làm quen với xử lý ảnh trong photoshop. Anh chị em đã sử dụng nhiều và hiểu hết công dụng của từng thanh công cụ thì không cần phải mất thời gian đọc nha.

Exposure – Chức năng của thanh công cụ này khá đơn giản. Tăng hoặc giảm sáng tổng thể trên bức ảnh của bạn. Có nghĩa là, khi bạn thay đổi giá trị ở thanh trượt này nhằm tăng hoặc giảm sáng trong bức ảnh, sẽ dẫn đến tăng sáng cả vùng sáng (highlights và shadows).

Recovery – Thanh công cụ này dùng để phục hồi vùng sáng (highlights) trong trường hợp bị mất chi tiết, dư sáng. Do đó ở một số bài viết, bạn sẽ thường được nghe khuyên là nên chụp ở định dạng RAW hơn là JPEG.

Fill Light – Thanh công cụ này dùng để nâng  sáng cho ảnh nhưng tinh tế hơn so với exposure. Nó sẽ phục hồi một số chi tiết bị mất trong vùng tối.

Blacks – Thanh công cụ này thường được sử dụng ngay sau khi tác động đến công cụ Fill light. Chức năng của nó sẽ làm tăng độ tương phản ở vùng tối (Shadows) và không ảnh hưởng đến vùng midtones hoặc highlights.

Brightness – Nén vùng sáng (highlights) và mở rộng vùng tối (shadows).

Contrast – Tăng độ tương phản cho bức ảnh của bạn.

Hết.

Anh chị em nào biết nhiều hơn xin vui lòng chia sẽ thêm nhằm nâng cao chất lượng bài viết. Xin cảm ơn anh chị em đã dành thời gian ghé xem.

nhombientap · 1822 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
31.08.2011 (1822 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Camera Raw cho người mới bắt đầu.