Xem bài

Sardinia- Hòn đảo của biển xanh và nắng vàng

Cuối tháng 3 vừa rồi tôi và 4 người bạn có chuyến đi ngắn ngày (1 tuần lễ) tới hòn đảo Sardinia xinh đẹp của nước Ý. Chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh về nơi này.

Sardinia (tiếng Sardinia: Sardigna or Sardinnya, tiếng Ý: Sardegna) là hòn đảo lớn thứ hai ở Địa Trung Hải (sau Sicily). Vùng Sardinia có diện tích 24,090 km vuông. Hòn đảo được bao bọc bởi đảo Corsica của Pháp, bán đảo Ý, Tunisia và quần đảo Balearic. Sardinia theo hiến pháp là một phần của Ý, được trao quyền tự trị vùng theo hiến pháp Ý. Nguồn gốc tên hòn đảo này hiện vẫn chưa rõ, có tài liệu cho rằng có thể nó bắt nguồn từ một bộ tộc gọi là Sardi.

(Theo Wikipedia

Từ sân bay Berlin, chúng tôi tiến thẳng tới Olbia (thành phố lớn nhất phía Bắc hòn đảo) và mướn 1 ngôi nhà gồm 3 phòng trong khu biệt thự L'Ea di Lavru, cách sân bay Olbia chừng 7km. Tất cả các ngôi nhà ở khu này đều được chăm sóc rất tuyệt, nằm hướng ngay ra biển và cực kỳ yên tĩnh. Vì chưa phải là mùa du lịch nên giá khá rẻ, tổng chi phí cho ngôi nhà trong vòng 1 tuần chừng 500€ cho cả 5 người.

Vì các bạn cùng chuyến đi đều không ai có thú vui chụp hình nên tôi chỉ 1 mình mò dậy sớm được 1 lần đón bình minh ngay trên ban công của nhà :

Có những đôi lứa bình yên bên nhau trong ánh bình minh

Biển thật gần trước mắt. chỉ cần dăm bước chân là đã đến biển:

Ngay đằng sau có những quả đồi xanh ngát, nhìn rất an bình:

Chúng tôi mướn 1 ô tô để di chuyển, mọi thứ rất thuận lợi và trong vòng 1 tuần đi được khá nhiều nơi. Các bãi biển của Sardinia đều rất đẹp, nước biển xanh như ngọc bích và cát thì mịn lắm... Santa Teresa di Gallura

Biển xanh trong vắt, dọc hai bên đường cơ man là hoa dại, rực rỡ các sắc màu lung linh trong nắng và gió Địa Trung Hải.

Con đường quanh co uốn lượn đi Golfo Aranci:

Đi khắp nơi trên đảo, nơi đâu cũng thấy hoa dại tưng bừng khoe sắc:

Trèo qua bao nhiêu rừng thác vào Su Gorruppu Canyon và thiên nhiên đã đền đáp xứng đáng cho những đôi chân mệt mỏi:

Thế giới bao la, thiên nhiên kỳ thú, còn rất nhiều nơi chờ ta đến chiêm ngưỡng, cầu mong cho đôi chân nhỏ bé này có đủ sức để được lang thang rong ruổi.

Bài viết và hình ảnh: AME'LIE - SAIGONPHOTO.NET

nhombientap · 1818 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
04.09.2011 (1818 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Sardinia- Hòn đảo của biển xanh và nắng vàng