Xem bài

Những phụ kiện ấn tượng dành cho Nikon V1 và J1

Thị trường máy ảnh thế giới đang chứng kiến sự xuất hiện ào ạt của dòng máy không gương lật (Mirrorless) từ các hãng sản xuất lớn như Nikon, Canon. Sony, Pentax, Olumpus, ... sử dụng ống kính rời, kích thước  gọn nhẹ, thanh lịch và chất lượng ảnh cũng không thua kém những chiếc máy DSLR, cùng những phụ kiện đi kèm.

Có lẽ các ông lớn trong ngành công nghiệp sản xuất máy ảnh đã đánh giá đây là một thị trường béo bỡ, và dòng sản phẩm này là kết quả của nó, giúp người tiêu dùng sẽ có nhiều chọn lựa hơn.

Riêng các phụ kiện đi kèm, trong khi các nhà sản xuất khác tập trung vào tính "chức năng" thì Nikon lại cho người dùng thêm những chọn lựa khác rất "thời trang" .

Đầu tiên là màu sắc, hiện chiếc Nikon J1 có đến 5 màu khác nhau, dù màu đen là đẹp nhất, dễ nhìn nhất, nhưng các màu khác có ánh kim loại trông cũng khá hấp dẫn và rất nhích hợp cho người sử dụng là Nữ giới.

Ống kính: Nikon cũng đã gây nên sự tò mò ấn tượng từ tên gọi như "portrait prime lens" và "macro telephoto lens", dù chưa có nhiều thông tin về ý nghĩa của nó, nhưng với sự xuất hiện một loạt 6 chiếc ống kính hoặc  nhiều hơn nữa và người dùng hoàn toàn có thể  tin tưởng rằng, Nikon sẽ mở rộng nhiều sự lựa chọn ống kính hơn trong thời gian tới.

Bao máy và dây đeo cao su: Được làm bằng chất liệu cao su mềm, dẽo, dây và bao máy được làm liền thân với nhau, tạo sự tiện lợi, bảo vệ an toàn cho máy trong khi vẫn giữ được nét mềm mại, than mảnh vốn có của chiếc máy ảnh này.

Bộ phụ kiện Video: Có thể nói đây là một bộ kid khá ấn tượng dành cho chiếc máy nhỏ xíu này, một bộ LCD, cần điều khiển, đèn LED. Hiện tại, bộ kid này chỉ sử dụng được với Nikon V1, riêng đèn LED thì chỉ hỗ trợ quay phim Slow-Motion.

Hệ thống đèn chiếu Projector: Chỉ sử dụng với V1 và loại Pin lớn, vì nó đòi hỏi công suất cao, tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Đèn dành cho chụp Macro - Closeup

Bộ đèn mở rộng: gồm 1 màn hình rời, microphone và bộ grip gồm đèn sử dụng với Pin của DSLR

Một đèn led khác có giá đỡ: nhiều người cho rằng nó được điều khiển bằng wireless, nhưng không phải nó chỉ đơn thuần là một chiếc đèn phụ, dùng cho quay video.

Có lẽ còn có hơn 5 màu....

Có thể khẵng định V1,J1 của Nikon hiện nay là dòng máy có nhiều phụ kiện nhất, nhiều màu sắc nhất trong loạt máy ảnh không gương lật hiện có trên thị trường. Còn giá cả và chất lượng thực tế thế nào thì phải đợi đến khi nó chính thức có mặt trên các kệ hàng tại Việt Nam trong thời gian tới.

***Các bạn có thể mua sản phẩm chính hãng của Nikon tại:

LIÊM NGA

89 YERSIN - QUẬN 1 - TPHCM.

ĐT: 08-38216590

THANH THỦY DIGIWORD

111 TRẦN HƯNG ĐẠO - QUẬN 1 - TPHCM.

ĐT: 08-38372297

QB

nhombientap · 1797 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
25.09.2011 (1797 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Những phụ kiện ấn tượng dành cho Nikon V1 và J1