Xem bài

Nikon V1 vs Olympus PEN E-P3 vs Sony NEX-7

Với sự ra đời của Nikon V1, máy ảnh không gương lật, dường như  hầu hết các nhà sản xuất không muốn bỏ mất cơ hội trong cuộc chạy đua trong thị trường máy ảnh không gương lật.

Mặc dù phía nhà sản xuất Nikon cho biết với sản phẩm không gương lật V1 được xây dựng và phát triển trên một hệ thống hoàn toàn mới. Nhưng không tránh khỏi việc so sánh sản phẩm V1 của Nikon với các nhãn hiệu khác đang có mặt trên thị trường như:  Olympus Pen, hoặc dòng NEX của sony và dòng G của panasonic. Trong đó 2 đối thủ đáng gờm của Nikon V1 là Olympus Pen E-P3 (sản phẩm được giới thiệu vào tháng 7 và đã có mặt trên thị trường)  và Sony Nex-7. Sau đây là 1 số thông số được so sánh từ 3 sản phẩm trên.

Nikon V1 vs Olympus PEN E-P3 vs Sony NEX-7: Kích thước cảm biến.

Về kích thước vật lý, Sony Nex-7 dẫn đầu với cảm biến APS-C, cảm biến có cùng kích thước với các máy ảnh DSRL.

Nikon có cảm biến nhỏ nhất với 13.2 x 8.8mm CMOS và Olympus Pen có cảm biến ở khoản giữa với cảm biến micro-four thirds.

Về số lượng Megapixels, Sony Nex-7 lại dẫn đầu với 24 triệu điểm.  Olympus Pen 12 megapixels.

Tuy nhiên nhà sản xuất Nikon cho biết, việc cố tình chọn cảm biến có kích thước vật lý cũng như số megapixel nhỏ nhằm giúp giảm kích thước sản phẩm cũng như khả năng sử dụng một số chức năng tiên tiến như : Smart Photo Selector.

Nikon V1 vs Olympus PEN E-P3 vs Sony NEX-7: body size

Nikon cho biết với sản phẩm V1 và J1 được thiết kế phù đúng chuẩn cho tính di động của nó, với cảm biến nhỏ và Nikon 1 mout đã giúp nó đạt được chuẩn di động.

Nikon V1 vs Olympus PEN E-P3 vs Sony NEX-7: viewfinder

Không có kính ngắm (viewfinder)  là 1 trỡ ngại nghiêm trọng dành cho các nhiếp ảnh gia sử dụng kính ngắm để bố cục hình.

Ống ngắm điện tử trước đó không được ưa chuộng vì nhiều nguời cho rằng khó sử dụng và chất lượng hình ảnh quá kém. Sony đã có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện nó và cho ra đời viewfinder ấn tượng trong sản phẩm Nex của mình. Và Nikon cũng được trang bị Viewfinder với thông số kỹ thuật tương tự.

Trong khi đó, sản phẩm Pen-E3 của Olympus không có Viewfinder tiêu chuẩn.

Nikon V1 vs Olympus PEN E-P3 vs Sony NEX-7:  màn hình.

Cả 3 sản phẩm không có nhiều khác biệt ở việc trang bị màn hình cho sản phẩm của mình.

NEX-5 được trang bị màn hình lật 3-inch LCD screen. cho phép chụp ở nhiều vị khí khó.

Olympus PEN E-P3 được trang bị màn hình cảmứng 3 inch OLED, dễ dàng thay đổi focus point và các chức năng khác.

Nikon V1 được trang bị màn hình 3 inch TFT LCD, không lật cũng không cảm ứng.

Nikon V1 vs Olympus PEN E-P3 vs Sony NEX-7: lens mount và khả năng tương thích.

Nikon đã phát minh ra hệ thống lens mount riêng dành cho dòng máy ảnh không gương lật của mình với 4 ống kính mới gồm: Ống tiêu chuẩn 10-300mm (ống kit) và 10mm pancake lens (kích thước bằng chiếc bánh :D), và 30-110mm telephoto lens và 10-100mm lens - được thiết kế đặc biệt dùng để quay film.

Ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ có rất ít lựa chọn về ống kính dành cho dòng 1 của Nikon. Nhưng nếu bạn có thể sử dụng Nikon F-mount lens với adapter, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cũng như  sử dụng các ống kính Nikon sẵn có của bạn nếu bạn là 1 Nikon Fan.

Cũng cần lưu ý là trong các ống kính trên, không có sản phẩm nào có độ mở lớn hơn 2.8. Nikon cũng tiết lộ sẽ ra mắt nhiều ống kính hơn dành cho dòng 1 của mình trong 3 năm tới.

Ngược lại, Olympus Pen có 8 ống kính tương thích với dòng micro four thirds, gồm cả 45mm f/1.8 dành cho chân dung và ống góc rộng 12mm f/2.0

Sony E-mount cũng khá linh họat với  ống 50mm f/1.8 dành cho chân dung và ống macro 30mm f/3.5 . Cả Sony và Olympus điều có khả năng mở rộng với Adaptor .

Ngoài ra cũngđáng lưu ý đến khả năng tương thích của Olympus Pen với ống kính dòng G của panasonic. Cả 2 hệ thống điều sử dụng micro four thirds mount.

Nikon V1 vs Olympus PEN E-P3 vs Sony NEX-7: Tốc độ.

Ở thời điểm giới thiệu, cả Olympus và Nikon đều tuyên bố cho ra mắt sản phẩm có tốc độ tự  động lấy nét (autofocus) nhanh nhất thế giới.

Nikon V1 được trang bị bộ xử lý mới nhất Expeed 3, được Nikon tuyên bố nhanh hơn cả D3x DSLR. với bộ xử lý này, Nikon có thể chụp đến 60 frames/s  ngay cả ở chế độ RAW.  Thổi tung 2 đối thủ còn lại là SonyNEX-7 với 10 frames/s và Pen E-P3 là 3 frames/s.

Nikon V1 vs Olympus PEN E-P3 vs Sony NEX-7: Chất lượng hình ảnh.

Hiện tại chưa có câu trả lời chính xác về chất lượng hình ảnh của sản phẩm nào tốt nhất. Tuy nhiên , bạn có thể xem 1 vài hình ảnh sample của V1 từ  internet. sẽ cập nhật ngay khi có đánh giá về chất lượng hình ảnh .

Nikon V1 vs Olympus PEN E-P3 vs Sony NEX-7: Giá.

Điều quan trọng cuối cùng là giá của các sản phẩm trên.

NEX-7 được cho là đắt nhất trong 3 sản phẩm trên với giá £1130 (cùng với lens kit).

Nikon V1 giá thông báo là  £829 cùng với  lens kit.

Olympus có giá là  £799 cùng với lens kit.

Lượt dịch từ internet

Nhan At Saigonphoto.net

nhombientap · 1795 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
26.09.2011 (1795 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Nikon V1 vs Olympus PEN E-P3 vs Sony NEX-7