Xem bài

Về Sóc Trăng vui lễ hội

SGTT.VN - Chỉ còn hơn hai tuần, vào rằm tháng 10 âm lịch, lễ hội Ooc-om-boc của đồng bào Khmer ở các tỉnh miền Tây Nam bộ sẽ diễn ra. Năm nay, Sóc Trăng là tâm điểm của lễ hội này vì các tỉnh sẽ tập trung về Sóc Trăng đua ghe ngo, tham gia các hoạt động của festival lúa gạo (8 – 14.11).

Lễ hội Ooc-om-boc và đua ghe ngo vào ngày 10.11 (15.10 âm lịch), nhưng du khách nên đến Sóc Trăng trước ít nhất hai ngày để đi tham quan những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo như chùa Dơi, chùa Đất Sét, chùa Khleang, chùa Chén Kiểu…; tìm hiểu đời sống của cộng đồng người Khmer ở nhà trưng bày văn hoá Khmer; tìm hiểu các làng nghề đặc biệt như làng làm xá bấu ngọt, bánh pía, lạp xưởng… đi chợ nổi Ngã Năm xem hàng trăm ghe xuồng buôn bán đủ thứ nông sản.

Festival lúa gạo ở trung tâm văn hoá triển lãm Hồ Nước Ngọt. Đến đây, du khách sẽ được dịp biết đến rất nhiều loại gạo, nếp đặc sản của các vùng miền Việt Nam tập trung về; thích loại nào, du khách mua, chắc chắn đúng loại gạo mình mong muốn. Cốm dẹp là món ăn đặc trưng của đồng bào Khmer vào lễ hội Ooc-om-boc, dân Sóc Trăng sẽ biểu diễn cho du khách xem cách làm cốm dẹp.

Trong lễ hội cũng có một khu ẩm thực Nam bộ, khám phá món ngon vật lạ của địa phương cho cảm giác ngon, thú vị hơn. Trong thành phố Sóc Trăng có các quán bún nước lèo nổi tiếng như Cây Nhãn đường Võ Đình Sâm, Phương Giang đường Nguyễn Trung Trực, Bà Xím đường Phú Lợi; nhà hàng Thanh Thảo có trứng cuộn, lẩu cua biển; nhà hàng Thanh Bình có cua hấp nước mắm, cá chẻm nấu môn; quán Cường Loan có cá lóc quay chảo. Ở huyện Mỹ Xuyên, quán bánh cóng tập trung ở xã Đại Tâm, còn bò nướng ngói tại thị trấn Mỹ Xuyên.

Mua đặc sản địa phương có bánh pía, lạp xưởng được bán nhiều ở hai bên quốc lộ 1A từ ngã ba An Trạch thuộc huyện Châu Thành cho đến ngã ba Trà Men, phường 7, thành phố Sóc Trăng. Đặc biệt, ở điểm dừng chân Tân Huê Viên (153, quốc lộ 1A, xã An Hiệp, huyện Châu Thành), du khách không chỉ mua được đặc sản mà còn được thưởng thức bánh pía nóng hổi ra lò tại chỗ.

Du khách nên lưu ý đặt phòng trước để khỏi bị động hoặc không tìm được khách sạn vừa ý. Muốn nơi ở có cảnh quan thiên nhiên đẹp, tiện nghi đầy đủ, có thể chọn khách sạn ba sao Ngọc Thu ngay cửa ngõ từ huyện Châu Thành vào thành phố Sóc Trăng. Nếu chỉ cần nơi nghỉ ngơi bình thường, có thể chọn các khách sạn trong thành phố Sóc Trăng như Khánh Hưng, Quê Hương, Vinh Phong, Hùng Vương, Phú Quý, Gia Huy, Nét Việt...

Theo Cat Ngoc - SGTT online.

nhombientap · 1773 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
19.10.2011 (1773 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Về Sóc Trăng vui lễ hội