Xem bài

[2011> Sắc Thu trầm lắng, thơ mộng và quyến rũ

"Em ra đi mùa Thu, mùa Thu không trở lại... " , đấy là lời mở đầu của bài nhac "Mùa Thu không trở lại" của nhac sỹ Phạm Trọng Cầu. Chắc cỏ lẽ với ông mùa Thu gắng liền với người tình, nếu không có "em" thì chẳng bao giờ có mùa Thu. Thật ra mổi năm mùa Thu đều trở lại vào đầu tháng 10 và ra đi vào giữa tháng 11, tuy ngắn ngủi nhưng để lại nhiều vết thương lòng cho những ai nhạy cảm vì yêu.

Mùa Thu là lúc thiên nhiên thể hiện cái đẹp đa màu và đa dạng nhất, với khung trời Thu tựa như 1 bức tranh, trên đường đầy những chiếc lá rụng sau 1 cơm mưa. Trên cành, những chiếc lá vàng, đỏ óng ánh soi mình qua những tia nắng.

Trên xứ lạnh, mùa Thu cũng là lúc vạn vật chuẩn bị cho một giấc ngủ dài trong mùa Đông sấp đến. Nói lên sự phát triển phong phú của sinh vật để thích ứng với môi trường. Dưới cái khí trời se lạnh, những cơn gió thỏang thật nhẹ nhàng làm khung cảnh Thu càng thêm thơ mộng, trầm lắng và quyến rũ, từ đấy tạo nên nguồn cảm hững cho người thi sỹ, và gợi nhớ về quê nhà cho những ai xa xứ.

Rảo bước trong Thu, nhìn những chiếc lá vàng chẵng muốn lìa cành, cố bám lấy cội nguồn, nhưng cuối cũng cũng phải ra đi để chuẩn bị cho mùa Thu năm tới với nét Thu hoàn hảo và quyến rủ hơn.

Hy vong, mọi người sẽ có 1 mùa Thu trọn vẹn. Và, cũng hy vọng mùa Thu này nhạc sỹ Phạm Trọng Cầu sẽ có "em" và Thu trở lại.

[gallery link="file" orderby="rand"> Bài và ảnh: Vanle
nhombientap · 1770 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
21.10.2011 (1770 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
[2011> Sắc Thu trầm lắng, thơ mộng và quyến rũ