Xem bài

Giáng Sinh khắp muôn nơi - Từ Berlin

Vậy là một năm nữa lại qua đi và Giáng Sinh đã chuẩn bị gõ cửa từng nhà. Trên khắp các nẻo đường, mọi thứ được trang trí rực rỡ, ánh đèn chiếu lung linh và bà con háo hức đi mua sắm, tìm quà tặng cho những người họ yêu thương.

Tôi xin được chi sẻ một vài hình ảnh Noël từ thủ đô Berlin. Và đặc biệt chúc tất cả mọi người một mùa Giáng Sinh đầm ấm và hạnh phúc .

Trong những ngày này, các bạn phương Tây hay có thói quen làm bánh cookies. Đó là một công việc thú vị và thật vui , đặc biệt con nít rất thích được ba mẹ dạy cho làm.

Cùng với các đồng nghiệp thân thương, tôi dành cả buổi chiều và tối làm bánh, uống rượu vang nóng, ăn uống và cười ròn rã.

Từ giữa tháng 11 tới đầu năm mới, các chợ Noel đống đúc và tấp nập. Mọi người tới đó với bạn bè, người thân, mua đồ lặt vặt, thưởng thức những đồ ăn nhẹ như bánh ngọt, súp nấm, xúc xích (bên Đức có Currywurst nổi tiếng!) và xì xụp uống rượu vang nóng trong khí trời lạnh của tháng 12.

Chợ Giáng Sinh Gendarmenmarkt là một trong những chợ nổi tiếng và đẹp nhất của Berlin. Nó rất nhỏ nhưng đầm ấm. Đây cũng là chợ duy nhất mà mọi người vào xem phải mất vé (1€/người) vì từ sáng tới tối có chương trình kịch, nhạc... để du khách thưởng thức.

Bài và ảnh: Nguyen Dieu Linh - Amélie (Berlin - Đức 12/2011)
nhombientap · 1713 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
17.12.2011 (1713 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Giáng Sinh khắp muôn nơi - Từ Berlin