Xem bài

Cuộc thi ảnh Ba Vì

Nhắc đến Ba Vì- Hà Nội là nhắc đến huyền thoại trận đánh thư hùng của lịch sử Sơn Tinh- Thuỷ Tinh. Mối tình tay ba thời Hùng Vương thứ 18 đã đặt nền móng cho vẻ đẹp truyền thuyết của Ba Vì.

Có lẽ hiếm ở nơi đâu. những cảnh sắc sông nước, núi non, rừng già lại quyện hòa, gắn bó với nhau như ở đây. Và cũng đã từ lâu, Ba Vì được coi là huyện du lịch, với 2 vùng lớn: Khu vực sườn Đông núi Ba Vì, có thác, có suối, có rừng nguyên sinh đẹp và thơ mộng, là Nơi đây của những di tích văn hóa, lịch sử như đền thờ Bác Hồ, đền Thượng, đền Trung... rất thuận lợi cho việc phát triển du lịch văn hóa tâm linh. Khu vực sườn Tây với một bên là núi nhìn ra sông Đà đã tạo ra sức hấp dẫn riêng.

Cùng với phong cảnh đẹp và mang đậm dấu ấn ngàn năm lịch sử, Ba Vì đang tiến tới trở thành điểm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng lớn nhất miền Bắc.

Giữa tháng 11 vừa qua, UBND huyện Ba Vì đã phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp Ba Vì” với mục tiêu nhằm góp phần thu hút và quảng bá du lịch cho những điểm đến hấp dẫn của vùng. Đặc biệt, Ban Tổ chức cũng đã định hướng nét đẹp của vùng đất Ba Vì theo những đặc điểm khác nhau: Ba Vì linh thiêng, Ba Vì trù phú, Ba Vì phát triển và Ba Vì lãng mạn..

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức các chuyến “Phượt Ba Vì” dành cho những cá nhân và tập thể có sở thích chụp ảnh, muốn tham gia cuộc thi nhưng chưa có ảnh để tham gia hoặc muốn chụp những bức ảnh mới về Ba Vì.

Đến nay, sau hơn một tháng tổ chức, cuộc thi Ảnh đẹp Ba Vì đã gặt hái được những thành công to lớn khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành và đánh giá tốt của những chuyên gia, đồng thời thu hút được ngày càng nhiều sự quan tâm của tất cả những người yêu mến vùng đất Ba Vì.

Những tác phẩm gửi đến Ban tổ chức để tham gia cuộc thi có chất lượng khá tốt và đồng đều. Có những tác giả gửi rất nhiều ảnh và bộ ảnh khắc họa nhiều khía cạnh khác nhau trong vẻ đẹp tự nhiên và cuộc sống thường ngày của Ba Vì. Vì vậy, số lượng ảnh tăng lên đáng kể. Những bức ảnh mà theo đánh giá của ban tổ chức: “Không chỉ đẹp bởi sự tinh tế khi nắm bắt các khoảnh khắc cuộc sống của người nghệ sĩ mà còn đẹp ở sự tinh tế trong việc bộc bạch những tình cảm nồng ấm dành cho vùng đất Ba Vì.”

Cuộc thi ảnh Ba Vì cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm và đăng kí gửi về. 4 chuyến phượt với nhiều địa danh khác nhau của Ba Vì cũng đã phần nào giúp những người yêu thích chụp ảnh và yêu mến Ba Vì hiểu thêm nhiều về vùng đất đẹp bình dị, và giàu tiềm năng này.

Đã qua hơn nửa chặng đường với những thành công đáng ghi nhận, ban tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp Ba Vì” luôn mong muốn nhận được ngày càng nhiều hơn nữa những tình cảm quan tâm yêu mến của độc giả cùng những bức ảnh đẹp về mảnh đất Ba Vì “linh thiêng”, “trù phú” nhưng không kém phần “lãng mạn” và đang “phát triển” từng ngày.

THI ẢNH BA VÌ

Nội dung cuộc thi.

Khám phá và gìn giữ những nét đẹp thiên nhiên của vùng đất Ba Vì huyền thoại xưa và nay, với 4 khía cạnh sau:

• Một Ba Vì linh thiêng

• Một Ba Vì trù phú

• Một Ba Vì phát triển

• Một Ba Vì lãng mạn

Đối tượng tham gia:

Không hạn chế. Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng ban giám khảo không được tham gia dự thi.

Ban giám khảo:

1. Nhà Sử học Dương Trung Quốc

2. Nhiếp ảnh gia Hải Thanh

3. Phóng viên ảnh Hoàng Hà

4. Đại diện lãnh đạo huyện Ba Vì

5. Đại diện Tập đoàn Archi.

Thời gian cuộc thi:

• Nhận bài dự thi: từ ngày 15/11/2011 đến 15/03/2012

• Chấm bài dự thi: từ ngày 19/03/2012 đến 20/03/2012

• Công bố giải thưởng: cuối tháng 04/2012.

Giải thưởng

Cuộc thi có 2 hệ thống giải: Giải do Ban giám khảo chấm và Giải do khán giả bình chọn.

Giải thưởng do Ban giám khảo chấm:

• 01 Giải đặc biệt do Ban giám khảo chấm có số điểm cao nhất: 20.000.000 VND

• 04 Giải phụ theo tiêu chí (Ba Vì linh thiêng, Ba Vì trù phú, Ba Vì phát triển và Ba Vì lãng mạn), mỗi giải: 5.000.000 VND

Giải thưởng do khán giả bình chọn:

• 01 Giải nhất: 20.000.000 VND

• 01 Giải nhì: 15.000.000 VND

• 01 Giải ba: 10.000.000 VND

Ngoài ra, mỗi tuần Ban tổ chức sẽ trao 1 giải cho ảnh đơn có số lượng bình chọn nhiều nhất trong tuần: 500.000VND/giải

(Giải thưởng dành cho bức ảnh đơn có số lượng bình chọn cao nhất tính từ khi phát động cho đến hết ngày Chủ nhật của tuần đó)

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi: 89.000.000 VND

Cách thức dự thi:

Thí sinh gửi ảnh dự thi bằng hình thức: gửi ảnh và điền đầy đủ thông tin bắt buộc tại chuyên mục gửi bài dự thi trên website của cuộc thi: http://vedepbavi.com

Những bức ảnh gửi cho Ban tổ chức nếu đạt yêu cầu của cuộc thi sẽ được đăng lên Website chính thức của cuộc thi: http://vedepbavi.com và trang mạng cộng đồng Facebook của Cuộc thi http://facebook.com/vedepbavi

(Thí sinh truy cập vào trang chứa hình ảnh bài dự thi do Ban quản trị của trang http://facebook.com/vedepbavi và tự đánh dấu Facebook cá nhân của mình vào bức ảnh đó.)

Cách thức bình chọn ảnh:

Mỗi bài dự thi khi được Ban tổ chức đăng lên Website chính thức http://vedepbavi.com tại chuyên mục Album ảnh, sẽ có nút “Like” ở dưới bài dự thi. Tài khoản bình chọn sẽ thông qua tài khoản tại website cuộc thi và tài khoản mạng xã hội Facebook. Người bình chọn chỉ cần ấn vào nút “Like” tại mỗi bài dự thi trên. Số lượng “Like” của mỗi bài dự thi sẽ được Ban tổ chức tổng hợp lại từ 2 tài khoản Facebook và tại Website cuộc thi, được tính để trao giải thưởng Bức ảnh được khán giả yêu thích nhất.

Yêu cầu về bài dự thi:

Bài dự thi bao gồm:

• Tiêu đề (bắt buộc): Thí sinh đặt tên cho bài dự thi của mình.

• Ảnh (bắt buộc): Mỗi bài dự thi chỉ bao gồm tối thiểu 01 ảnh và tối đa 05 ảnh.

• Bình luận (tự chọn): Thí sinh có thể đưa thêm bình luận cá nhân về bức ảnh của mình nếu muốn.

• Thông tin thí sinh (bắt buộc):

o Họ & tên

o Ngày, tháng, năm sinh

o Số CMND.

o Thời gian & địa điểm chụp

o Địa chỉ cư trú

o + Nghề nghiệp

o + Số điện thoại và email liên lạc

Yêu cầu về ảnh:

• Ảnh dự thi phải là ảnh của thí sinh tham gia tự mình thực hiện.

• Ảnh dự thi phải là ảnh số và định dạng ở file JPG. Dung lượng mỗi ảnh lớn hơn 3MB và nhỏ hơn 5MB.

• Ảnh tham gia dự thi được chụp trong vòng 1 năm kể từ ngày phát động cuộc thi và chưa gửi tham gia chính thức một cuộc thi nào khác.

Các quy định khác:

• Tác phẩm tham gia dự thi là loại ảnh màu hoặc đen trắng, bao gồm 2 loại: ảnh đơn và ảnh bộ. Ảnh bộ không quá 05 ảnh.

• Số lượng ảnh, bộ ảnh dự thi của mỗi tác giả: không hạn chế.

• Ảnh dự thi phải là tác phẩm nguyên bản, được phép crop ảnh, chỉnh sáng tối, độ tương phản.

Các kỹ thuật chỉnh sửa không được phép: kỹ xảo cắt ghép ảnh, thay đổi tác phẩm nguyên bản.

• Giải thưởng sẽ được áp dụng cho đúng người tham gia dự thi, không chuyển nhượng cho người khác.

• Ban Tổ Chức giữ quyền quyết định cuối cùng về kết quả người thắng giải thưởng chung cuộc.

• Hình thức dự thi: chỉ nhận bài dự thi qua website: http://vedepbavi.com. Ngoài ra không chấp nhận các hình thức đăng ký khác.

• Ngay khi nhận được đơn tham dự của bạn, BTC sẽ gửi lại một lá thư xác nhận của chương trình. Nếu bạn không nhận được thư xác nhận, vui lòng thực hiện lại việc gửi bài. BTC không chịu trách nhiệm trong bất kỳ trường hợp bài thi bị thất lạc nào.

Trách nhiệm của tác giả:

Thực hiện đúng thể lệ cuộc thi, việc tác giả gửi tác phẩm tham dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi.

Chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật.

BTC Cuộc thi

nhombientap · 1692 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
08.01.2012 (1692 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Cuộc thi ảnh Ba Vì