Xem bài

Đà Lạt thân quen.
Hầu như người Việt Nam ai cũng mong muốn được ít nhất một lần đến với Đà Lạt, thành phố được mệnh danh là thành phố hoa hay thành phố tình yêu, giống như người dân Hàn Quốc mong muốn được một lần đến với đảo Jeju. Cả Đà Lạt hay Jeju đều có thời tiết đẹp, không khí mát lạnh dễ chịu, phong cảnh thanh bình và khá lãng mạn. Riêng tôi gọi Đà Lạt là Đà Lạt thân quen. Đối với những người sinh sống tại Sài Gòn mà có sở thích đi du lịch hay mong muốn đi đâu đó nghỉ ngơi cũng chọn điểm đến là Đà Lạt ít nhất là một lần trong đời vì Đà Lạt không quá xa Sài Gòn và đặc biệt để tránh cái nóng và sự ồn ào của Sài Gòn. Rất nhiều người nói Đà Lạt cũng không có gì đặc biệt và càng ngày càng mất đi vẻ đẹp đặc trưng của Đà Lạt, các điểm du lịch chính đã không còn được bảo tồn và giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ như ngày trước. Tôi đến với Đà Lạt cách đây mười mấy năm và cũng không có ấn tượng gì đặc biệt ngoài thời gian vui vẻ với bạn bè và với ông xã. Cho đến mùa xuân năm 2011, tôi mới có dịp quay trở lại cùng với bạn bè, chúng tôi đã có thời gian lang thang các quán cafe và khám phá các món ăn vặt đặc trưng tại Đà Lạt như: bánh tráng nướng mỡ hành và trứng cút; bánh căn nướng; bánh ướt lòng gà; khoai nướng và bắp nướng... thật thú vị, đặc biệt với thời tiết se lạnh các món ăn dân dã này dường như ngon hơn bình thường.

Vào mùa xuân hoa Mai Anh Đào và hoa Phượng tím nở rực rỡ làm cho Đà Lạt đẹp hơn

Tôi đã rất muốn quay lại Đà Lạt vào mùa xuân năm nay và tôi đã trở lại cùng với gia đình của mình. Lần này tôi lại có dịp lang thang khám phá khắp Đà Lạt bằng xe gắn máy và đi bộ xung quanh trung tâm Đà Lạt. Tôi cảm thấy Đà Lạt trở nên thân quen và thật thanh bình với những trang trại trồng rau và trồng hoa; những con đường lên dốc xuống dốc, từ đồi bên này có thể ngắm cảnh đồi bên kia hay ngắm nhìn những thung lũng ở bên dưới; những hồ nước đẹp và lãng mạn là điểm nhấn cho phong cảnh Đà Lạt; những rừng thông xanh ngát; những loaì hoa nở tươi thắm; và với những toà nhà biệt thự hay kiến trúc cổ.

Cho dù có đi đâu thì bạn cũng phải cần có thời gian để lang thang và cảm nhận, bạn sẽ thấy mỗi nơi có nét đẹp riêng đặc trưng. Riêng tôi thì Đà Lạt đã trở nên thân quen, là một nơi thích hợp để nghỉ ngơi và thư giãn cho dù bạn đi cùng bạn bè hay gia đình.

Bài và ảnh: Huyền Hoàng

nhombientap · 1673 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
26.01.2012 (1673 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Đà Lạt thân quen.