Xem bài

Salzburg- tới thăm quê hương Mozart

Salzburg- nơi sinh ra và lớn lên của thiên tài âm nhạc Mozart- là thành phố lớn thứ 4 của Áo, sau Wien, Graz và Linz. Nếu đã một lần tới Áo, ít có khách du lịch nào bỏ qua thành phố thơ mộng và nổi tiếng này. Amélie chia sẻ một vài ghi nhận chuyến đi Salzburg của mình.

Nếu Vienna có lâu đài Schönbrunn thì phần lớn mọi du khách tới Salzburg đều ghé thăm Heilbrunn. Một trong những thứ đặc biệt ở Heilbrunn là công viên nước với những trò chơi rất thú vị cho vua chúa ngày xưa thưởng thức. Nếu có thời gian, các bạn sẽ được hướng dẫn viên đưa coi water show và kể lại lịch sử rành rọt của lâu đài.

Là quê hương của Mozart, đi tới đâu du khách tới Salzburg cũng cảm nhận được niềm tự hào của con người xứ sở này về thiên tài âm nhạc này. Vốn khá yêu nhạc Mozart, tôi cũng lần lượt tới thăm nhà ông sinh ra, nơi ông lớn lên, viện bảo tàng âm nhạc...Điều làm tôi thích thú và nhớ hơn cả là trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, Mozart dành chừng 1/3 thời gian (3720 ngày)cho du lịch...

Buổi chiều, tôi đi bộ lên núi Kapuzinerberg và ngắm thành phố vào buổi chiều muộn. Con đường leo lên đó có những lúc trở nên dài lê thê bởi đồ đạc lủng củng trên lưng (chụp hình đôi khi quả là 1 thú vui cực nhọc!)- nhưng hạnh phúc luôn ngay dưới chân mình; tôi dành nhiều thời gian ngắm những thứ 2 bên đường và thấy rất vui.

Và thật tuyệt vời khi ngồi ở một chiếc ghế ghỗ, ngắm cả thành phố khi hoàng hôn dần dần buông xuống bên con sông Salzach:

Khu vườn Mirabellgarten đẹp tuyệt vời. Trong nắng sớm, mọi cảnh vật nhìn thật dịu dàng và xinh tươi.

Cuối cùng tôi cũng lên trên pháo đài- nó rộng thênh thang và tôi đi bộ hoài không hết. Ở đó có viện bảo tàng, có rất nhiều các chòi khác nhau để ngắm ra tứ phía và còn có cả nhà thờ nữa. Tất nhiên, ở đâu cũng có những khung cửa sổ giản dị mà tôi yêu:

Đây là một vài khung cảnh nhìn từ trên Festung Hohensalzburg xuống

Bài và ảnh: Amélie - Diệu Linh

nhombientap · 1639 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
01.03.2012 (1639 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Salzburg- tới thăm quê hương Mozart