Xem bài

Lễ Hội Thaipusam.
Thaipusam là một lễ hội cổ xưa của người Ấn Độ nhưng đã “tiệt chủng” ở đất nước ngày. Thật đáng ngạc nhiên là giờ đây người ta có thể tìm thấy Thaipusam ở đất nước của  Malaysia hay Singapore . Theo truyền thống của người Ấn Độ, lễ hội Thaipusam được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của một vị thần Hindu để thể hiện lòng tôn thờ, cầu mong hạnh phúc, bình an cho mọi người. Đến với lễ hội, bạn có thể chiêm ngưỡng các điệu múa truyền thống, các chương trình ca nhạc và đặc biệt được tham gia vào cuộc hành hương “rợn tóc gáy” nhất nhì hành tinh của những người mộ đạo. Tại Malaysia, hằng năm cứ đến dịp lễ hội Thaipusam diễn ra vào khoảng cuối tháng Giêng đầu tháng Hai, hơn 1 triệu tín đồ Hindu giáo cùng nhau tề tựu tại ngôi đền Malaysian để tham dự lễ hội đầy màu sắc và ớn lạnh này. Và phần chính, cực kì kinh khủng là những màn hành xác đáng sợ, rùng rợn mà những người tham gia dường như không còn cảm giác về sự đau đớn. Họ xiên những vật sắc nhọn lên cơ thể, dùng móc sắt móc vào da thịt, đi trên đinh và còn vô số những hình thức hành xác khác. Đúng là có những tín ngưỡng thật lạ lùng.
Saigonphoto.net xin giới thiệu đến các bạn một số hình ảnh của anh HaiThanh về lễ hội này vừa diển ra tại Malaysia:

Bài: Tổng hợp; Ảnh: HaiThanh

Sau khi bài này được đăng, Saigonphoto,net có nhận phản hồi góp ý của bạn Maika Elan, Saigonphoto.net xin cám ơn và ghi nhận những góp ý của bạn.

Góp ý của bạn Maika Elan:

Maika Elan · USSH, VNU Hanoi

Hi nhóm biên tập: 1. Lễ hội Thaipusam là dành riêng cho những người theo đạo Hindu Tamil, chứ không phải Hindu thông thường, nên nói là của những ng theo đạo Hindu là chưa chính xác. 2. Thaipusam không hề tuyệt chủng ở Ấn Độ, những địa phương có người theo đạo Tamil họ vẫn tiến hành lễ hội này như nhiều nơi khác. Và hiện nay không chỉ ở Malay hay Singapore mới có Thaipusam, ở chính Ấn Độ, hay các nước khác như Sri Lanka, Mauritius cũng vẫn tiến hành nghi lễ này. Thân ái ạ!

nhombientap · 1637 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
02.03.2012 (1637 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Lễ Hội Thaipusam.