Xem bài

Phú Yên cuối tuần
Phú Yên nằm ở miền trung Việt Nam, cách Hà Nội 1.160km về phía bắc, cách Tp. Hồ Chí Minh 561km về phía nam theo tuyến quốc lộ 1A, phía bắc giáp tỉnh , phía nam giáp , phía tây giáp và , phía đông giáp (theo Wikipedia).

Năm 2011, Phú Yên được chọn là nơi tổ chức năm du lịch quốc gia Duyên Hải Nam Trung Bộ với chủ đề biển và đảo. Phú Yên nổi tiếng với phong cảnh tự nhiên rất nên thơ, những bãi biển đẹp và còn giữ được nét hoang sơ, và những di tích lịch sử của quốc gia. Mặc dù Phú Yên đã là một địa điểm du lịch nhưng vẫn giữ được môi trường trong sạch, một điểm cộng thêm cho du lịch Phú Yên. Từ Tp. Hồ Chí Minh, nếu như bạn không có nhiều thời gian bạn vẫn có thể tranh thủ những ngaỳ nghỉ cuối tuần để khám phá Phú Yên. Bạn có thể mua vé tàu chuyến tối thứ Sáu từ ga Hoà Hưng đến với Phú Yên vào sáng sớm ngaỳ hôm sau và mua vé tàu chuyến chiều tối chủ nhật để về đến Tp. HCM sáng sớm ngày thứ Hai. Vậy là bạn sẽ có đủ trọn 2 ngày để khám những thắng cảnh và di tích lịch sử của Phú Yên như: Nhà thờ Mằng Lăng, Gành Đá Đĩa, Nuí Nhạn-Sông Đà, Đầm Ô Loan, Biển và Hải Đăng Mũi Đại Lãnh, Vũng Rô... Gành Đá Đĩa, một thắng cảnh thiên nhiên độc đáo của quốc gia, được hình thành do nham thạch của nuí lửa phun trào ra sát bãi biển, gặp nước và đông cứng lại khoảng 200 triệu năm trước. Ngoài Gành Đá Đĩa ở Phú Yên, trên thế giới chỉ có một gành đá tương tự nữa nằm ở Bắc Ireland.  

Nuí Nhạn-Sông Đà, một di tích lịch sử quốc gia. Từ trên nuí nhạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thị xã Tuy Hoà, Nuí Chóp Chài, Sông Đà và Cầu Đà Rằng. Trên Nuí còn có tháp Nhạn của người Chăm xây dựng từ thế kỷ thứ 11.

 

Vũng Rô, được xem là đường mòn trên biển Hồ Chí Minh, một di tích lịch sử quốc gia.

 

Biển và Hải Đăng Mũi Đại Lãnh, một địa điểm tham quan hấp dẫn.

 

Đầm Ô Loan, là một đầm nước lợ có nhiều hải sản quý điển hình như sò huyết của đầm nổi tiếng là to và ngon nhất nước. Đầm Ô Loan cũng là một thắng cảnh cấp quốc gia.

Khám phá ẩm thực Phú Yên cũng là một điều thật sự thú vị cho du khách với những món ăn được chế biến rất đặc trưng khác với những vùng miền khác như cơm gà, mắt cá ngừ đại dương tiềm thuốc bắc, bánh hỏi lòng heo và sò huyết đầm Ô Loan. Tại khu vực cầu gỗ An Hải, xã Tuy An có những quán bán hải sản rất tươi và ngon được nhiều người dân Phú Yên và khách du lịch tìm đến.

Ngoài những thắng cảnh nổi tiếng và những món ăn ngon, con người ở Phú Yên rất hiền hoà và mến khách. Tuy khá xa Tp. Hồ Chí Minh, nhưng Phú Yên vẫn là một địa điểm du lịch cuối tuần hấp dẫn.  

Bài: Huyen Hoang. Ành: Huyen Hoang - Luu Phuong.  

nhombientap · 1501 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
17.07.2012 (1501 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Phú Yên cuối tuần