Xem bài

GARUDA INDONESIA INTERNATIONAL 2011

Chủ đề:

“Cảm hứng quê hương tôi”

Tất cả bắt đầu chỉ với một bức ảnh đơn lẻ. Năm 2007, Garuda Indonesia đã tổ chức một cuộc thi chụp ảnh quốc gia và hiện nay đã trở thành một cuộc thi chụp ảnh Garuda Indonesia mang tầm cỡ quốc tế (GIIPC), một trong những cuộc thi chụp ảnh lớn nhất ở Indo. Cứ vào mỗi năm, hàng ngàn bức ảnh được gởi tới cuộc thi này.

GIIPC vẫn đang tiếp tục phát triển và nhận được nhiều sự phản hồi khác nhau từ các nhiếp ảnh gia và cộng đồng nhiếp ảnh trên khắp thế giới. Năm 2008 đã có đến 4,000 người tham dự từ 20 quốc gia. Năm 2009, số người tham dự tăng đến 6,170 người từ 30 quốc gia và 8,050 người tham dự đến từ 36 quốc gia trong năm kế. Cùng năm đó có hơn 14,000 bức ảnh tham gia dự thi.

GIIPC sử dụng hệ thống tham dự trực tuyến. Đường dây nóng của chúng tôi luôn sẳn sàng để giúp đỡ những thí sinh tham gia khi họ có bất cứ thắc mắc hay vấn đề liên quan đến cuộc thi GIIPC 2011. Cuộc thi năm nay bao gồm các thể loại Phong cảnh, Văn hóa, Con người và những giải thưởng đặc biệt. Tổng trị giá của giải thưởng lên đến 110 triệu IDR cùng những kỷ niệm chương, các hiện vật và bao gồm vé máy bay Garuda Indonesia cho người thắng cuộc ở mỗi thể loại.

Cuộc thi có 2 vòng: vòng sơ tuyển "Qualification Round" và vòng chung kết "Final Round". Thí sinh sẽ cùng tham gia tranh tài với những nhiếp ảnh gia từ Úc, Bangladesh, Canada, Iran, Myanmar và những nước khác.

Trong suốt cuộc thi, bạn có thể tham gia bằng cách gởi những bức ảnh tốt nhất đã hoặc không qua xử lý và chỉnh sửa.

Gởi những bức ảnh của bạn theo kích thước như sau: độ dài và cao tối đa không quá 1,024 pixels và tối đa resolution là 150 dpi. Mỗi thí sinh có thể gởi tối đa 15 bức ảnh.

Năm nay, chủ đề của vòng sơ tuyển là “Cảm hứng quê hương tôi”. Bạn sẽ sử dụng chủ đề này để mô tả đất nước quê hương của bạn dựa trên 3 khía cạnh Con người, Văn hóa và Phong cảnh.

Vòng sơ tuyển sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 7 năm 2011 và kết thúc vào 25 tháng 9 năm 2011. Thí sinh nên gởi những bức ảnh theo đúng thời gian quy định.

Vòng chung kết là giai đọan tiếp theo cho những thí sinh đã vượt qua được vòng sơ tuyển. Những người vào vòng này sẽ đựơc mời tham dự “Hunting Trip” (chuyến săn ảnh) tại một địa điểm bí mật ở Indonesia và cạnh tranh với những đối thủ khác để tìm ra những bức ảnh đẹp nhất trong thời gian quy định. Quá trình đánh giá sẽ hoàn thành trong một ngày sau khi kết thúc “Hunting Trip”. Ban giám khảo sẽ chọn ra người thắng giải trong cuộc thi ảnh quốc tế Garuda Indonesia 2011 dựa trên những bức ảnh của họ trong suốt chuyến săn ảnh “Hunting Trip”.

Cuộc thi được mở rộng cho tất cả mọi người trên toàn thế giới, gồm 02 vòng thi:

VÒNG SƠ TUYỂN - "Qualification Round": (từ 11 tháng 07 đến 25 tháng 09 năm 2011) Chủ đề: “Cảm hứng quê hương tôi”: Chủ đề này sẽ mô tả vẻ đẹp của đất nước về 3 phương diện: văn hóa, con người và phong cảnh đại diện cho đất nước của thí sinh tham gia.

VÒNG CHUNG KẾT - "Final Round": Chủ đề: "Cảm hứng Indonesia". Chấp nhận ảnh dự thi chụp từ 14 tháng 04 năm 2011 đến 12h trưa ngày 25 tháng 09 năm 2011

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải : Ảnh “Văn Hóa” đẹp nhất Số lượng giải: 1 Phần thưởng: - Kỷ niệm chương - Tiền mặt 20.000.000 Rupiah - Vé máy bay khứ hồi của Hàng không Garuda Indonesia

Giải : Ảnh “Con Người” đẹp nhất Số lượng giải: 1 Phần thưởng: - Kỷ niệm chương - Tiền mặt 20.000.000 Rupiah - Vé máy bay khứ hồi của Hàng không Garuda Indonesia

Giải : Ảnh “Phong Cảnh” đẹp nhất Số lượng giải: 1 Phần thưởng: - Kỷ niệm chương - Tiền mặt 20.000.000 Rupiah - Vé máy bay khứ hồi của Hàng không Garuda Indonesia

Giải : Ảnh đẹp toàn diện Số lượng giải: 1 Phần thưởng: - Kỷ niệm chương - Tiền mặt 40.000.000 Rupiah - Vé máy bay khứ hồi của Hàng không Garuda Indonesia

Giải đặc biệt Ảnh về Biển đẹp nhất Số lượng giải: 1 Phần thưởng: - Kỷ niệm chương - Tiền mặt 10.000.000 Rupiah - Vé máy bay khứ hồi của Hàng không Garuda Indonesia

Chấp nhận các ảnh dự thi là file JPEG được chụp bởi máy ảnh kỹ thuật số.

Định dạng file JPEG

Mỗi file JPEG có dung lượng tối đa là 500KB (kích cỡ tối đa là 1024 pixel, độ phân giải 150dpi)

Ảnh dự thi phải được đánh số thứ tự.

Sử dụng hệ màu chuẩn là RGB.

Người thắng giải sau đó có thể được yêu cầu nộp file JPEG có độ phân giải lớn hơn nhằm phục vụ mục đích xuất bản hay triển lãm có liên quan đến cuộc thi.

Mỗi thí sinh tham gia tối đa 15 ảnh JPEG.

Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký online và nộp kèm theo các file ảnh JPEG. Vui lòng đọc kỹ các qui định phía dưới và thực hiện việc đăng ký bằng cách click chuột vào nút “REGISTER” tại trang này.

Hình ảnh dự thi sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào.

Thí sinh tham gia sẽ không nhận được thông báo chấp nhận sự tham gia của thí sinh đó.

Ảnh dự thi chỉ được chấp nhận dự thi khi tuân thủ theo đúng các qui định nêu trên.

Tất cả các dữ liệu tham gia cuộc thi thông qua Internet, bao gồm dữ liệu hình ảnh và thông tin cá nhân, sẽ được quản lý bởi Indo Multimedia theo đúng các hướng dẫn của nhà tổ chức cuộc thi.

Những hình ảnh đã được xuất bản hoặc đã thắng giải tại bất kỳ cuộc thi nào sẽ không được chấp nhận.

Ban giám khảo có quyền loại bỏ bất kỳ sự tham gia nào mà xúc phạm hay mô tả xấu về cảnh vật, con người Indonesia.

Tất cả thí sinh tham gia, đặc biệt là những người dưới 18 tuổi, phải chịu trách nhiệm bảo đảm sự dự thi của mình là phù hợp với qui định của pháp luật của nước đó.

Dịch bài: Marlin

Link :

Bức ảnh của thành viên Haikeu đoạt giải thưởng Best Culture - "Garuda Indonesia International Photo Contest 2010"

nhombientap · 1871 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
13.07.2011 (1871 ngày trước)
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
GARUDA INDONESIA INTERNATIONAL 2011