Xem bài

Tôi gọi họ là những người đi lưu giữ cái đẹp

546517_179094478899113_248597682_n_50ce8

Tôi đã biết, đã gặp và đã thấy.. Có những người một đời tìm kiếm cái đẹp, góp nhặt những khoảnh khắc tạo nên sự thăng hoa cho nghệ thuật.. Đôi khi họ cứ mải miết đi tìm mà bỏ quên mất cuộc đời của chính mình.. Tôi gọi họ là những người đi lưu giữ cái đẹp..

Họ là những người đi lưu giữ những khoảnh khắc từ muôn vàn thể loại.. Từ lá cây, ngọn cỏ cho đến biển trời bao la, từ những mod xinh đẹp hay cả hạnh phúc của một đời người, từ những điều bình dị, giản đơn của cuộc sống đời thường cho đến những gầm thét, giận dữ của thiên nhiên..
Có những người đi lưu lại khoảnh khắc hạnh phúc của người khác, nhưng vô tình đã đánh rơi mất hạnh phúc của chính mình..
Cũng có những người cứ mải miết theo đuổi đam mê mà quên mất rằng thời gian chẳng chờ đợi ai cả.. Đến khi ngoảnh đầu nhìn lại, tuổi trẻ đã qua mất tự bao giờ..
Có những người mang trong mình căn bệnh trầm kha, nhưng họ vẫn không thôi khao khát được sống với niềm đam mê của bản thân..
Có những người đã biến niềm đam mê thành nghề nghiệp, giúp họ có một cuộc sống ổn định để theo đuổi đam mê..
Cũng có những người mang hoài bão về một ''đỉnh cao nghệ thuật'' nhưng lại quên mất rằng nghệ thuật là một con đường, chứ chẳng phải là một đích đến..
Nhưng dù ở khía cạnh nào, họ cũng đều đã vun vén thêm hương sắc cho cuộc đời này.. Đôi khi những bức ảnh lại chính là cuộc đời, họ đã gửi hết nhiệt huyết, đam mê và cả những suy tư, trăn trở vào chính bức ảnh của mình. Nhìn hình, liệu có ai thấu hiểu được cho cả một con người, một cuộc đời, một kiếp đắm mình trong ánh sáng và màu sắc..

Thật khó để xác định rằng một bức ảnh có đẹp hay không, cho dù nó đã đủ những yếu tố cần thiết về kĩ thuật hay bố cục.. Bởi nghệ thuật thì có muôn vàn hướng đi khác nhau, người xem cũng có muôn vàn những suy nghĩ trái chiều, còn người cầm máy thì cũng ẩn chứa muôn vàn suy nghĩ khác lạ.. Người theo con đường nghệ thuật không phải nhìn bằng mắt, mà họ cảm bằng trái tim. Vì thế đối với tôi, mọi khoảnh khắc đều đáng quý..

Trong cuộc đời này, mỗi con người đều có niềm đam mê, song không phải ai cũng có điều kiện hoặc bản lĩnh để sống trọn vẹn với nó, khi mà cuộc đời có quá nhiều điều chi phối. Con đường nghệ thuật thì chẳng bao giờ có điểm dừng nên cho dù đó là ''nghiệp đam mê'' hay ''nghề kiếm sống'', một khi đã đặt trái tim mình vào đó thì có lẽ chẳng có con đường nào không thể bước qua..

Xin chúc cho những người cầm máy sẽ luôn ''cháy'' với niềm đam mê của chính mình! ♥

Tác giả: comuathu810

nhombientap · 1311 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Tùy chọn
Đánh giá
1 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
Miền Nam (3 bài)
Miền Trung (1 bài)
Tin tức (3 bài)
Điểm đến (1 bài)
Tôi gọi họ là những người đi lưu giữ cái đẹp