Xem bài

Thư viện ảnh Saigonphoto

Thư viện ảnh là một điểm nhấn quan trọng nhất của trang web Saigonphoto.net với mục tiêu là tạo ra một sân chơi nhiếp ảnh đích thực cho mọi người yêu thích, một thư viện ảnh nghệ thuật thuần túy.

Những cải tiến về kỹ thuật đã giúp cho thư viện ảnh Saigonphoto mang lại nhiều thú vị cho người dùng:

- Hệ thống xử lý ảnh tự động được bổ sung nhiều thuật toán mới, giúp cho hình ảnh của bạn hiển thị được sắc nét hơn, màu sắc trung thực hơn, ở chế độ xem file gốc, bạn có thể xem được bức ảnh với chất lượng đúng 100% so với ảnh gốc trên máy tính của bạn.

Để đạt được hiệu quả tối ưu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn size ảnh tối thiểu là 1000 pixel.

- Công cụ Upload ảnh cho bạn nhiều lựa chọn hơn, ngoài việc tải ảnh lên từ máy tính, bạn còn một lựa chọn thú vị khác là "nhúng" link từ trang ảnh "Flick" mà không cần phải duyệt tìm file ảnh từ máy của mình.

- Thuật toán tính điểm cho ảnh được xây dựng riêng cho Saigonphoto cũng được áp dụng dựa trên số lần "Like" hoặc "Dislike", bắt đầu từ khi khởi chạy hệ thống mới, BQT sẽ cân nhắc theo dõi quá trình tương tác và hoạt động của cộng đồng người dùng, để điều chỉnh các thang điểm phù hợp với thực tế.

Trong thư viện ảnh có 3 mục chính: Ảnh mới upload, Ảnh được đánh giá cao và ảnh đẹp trong ngày.

 Với số lần like nhất định, tương đương với một mức điểm đạt được theo quy định thì bức ảnh đó sẽ tự động nằm trong mục "Ảnh được đánh giá cao". Tuy nhiên trong quá trình tồn tại của nó, nếu bị Dislike thì điểm sẽ bị trừ dần và nếu thấp hơn mức quy định, bức ảnh đó sẽ không còn trong mục "Ảnh được đánh giá cao" nữa, nó sẽ trở lại với thư viện ảnh bình thường.

Điều này sẽ khiến cho bạn sẽ phải kỹ lưỡng hơn, cân nhắc hơn đối với bức ảnh của mình, trong khi chụp, khâu hậu kỳ cho đến các vấn đề khác như đặt tên ảnh, ghi chú, dùng thẻ tag...

- "Ảnh đẹp trong ngày" sẽ do một nhóm làm việc lựa chọn, để chọn ra một bức ảnh đẹp nhất trong ngày và nó sẽ tồn tại vĩnh viễn trong bộ sưu tập. Một bức ảnh không rơi vào mục "Ảnh được đánh giá cao" không có nghĩa là nó không được chọn 'Ảnh đẹp trong ngày".

Quán quân trong bộ sưu tập "ảnh đẹp trong ngày' sẽ được công bố vào mỗi kỳ Sinh Nhật Saigonphoto và tác giả của nó sẽ nhận được 1 giải thưởng có giá trị.

- Phía dưới mỗi bức ảnh có những đánh dấu mà bạn cần phải biết:

Kế 2 nút Like/Dislike là số điểm mà bức ảnh đã từng đạt được, con số kế tiếp là số điểm hiện tại, kế đến là số lần đánh giá (gồm cả Like và Dislike).

POP (Popular): cho biết bức ảnh này là "Ảnh được đánh giá cao".

POD! (Photo of the day): Bức ảnh đang nằm trong bộ sưu tập "Ảnh đẹp trong ngày.

 

TỪ NHỮNG TÍNH NĂNG TRÊN, CHÚNG TÔI MONG MUỐN BẠN LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY:

- Trước khi upload ảnh lên thư viện Saigonphoto, bạn nên:

a- Quan tâm kỹ lưỡng đến chất lượng bức ảnh thông qua tối thiểu những điều cơ bản nhất như bố cục, ánh sáng, độ nét, nội dung thể hiện, những khoảnh khắc thiên nhiên, con người,...có lẽ là điểm vàng cho bức ảnh của bạn rồi đó, Bạn nên tránh đưa lên những bức ảnh phản cảm, những ảnh chỉ mang tính chất lưu niệm (cho phép đưa vào forum đối với ảnh lưu niệm), những hình ảnh bị mất nét,...

Bạn càng không nên đóng khung, viền bo hay để chữ ký to quá trong bức ảnh của mình, nó làm cho người xem khó chịu và gây mất mỹ quan trong bố cục của thư viện ảnh.

b- "Tên ảnh" và "ghi chú" sẽ làm tôn lên giá trị bức ảnh của bạn, người xem sẽ cảm thấy thật khó chịu khi tên ảnh của bạn là những con số hoặc những từ ngữ vô nghĩa. Nhưng nếu bạn đặt cho nó một cái tên và ghi chú thêm vài dòng về bức ảnh, thì chắc chắn người xem sẽ thích thú hơn và người ta nhớ về bức ảnh của bạn nhiều hơn.

c- Thẻ/Tag: Công cụ này không mới nhưng là tiêu điểm của những bộ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, và ngay trong hệ thống của saigonphoto, nó giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận một cách nhanh chóng thông qua các công cụ tìm kiếm trên Internet. Vì vậy, bạn nên dành chút thời gian để bổ sung thêm cho bức ảnh của mình, những Thẻ/Tag là những từ liên quan đến nội dung bức ảnh (ví dụ: Bạn đưa lên chân dung một cụ già bạn nên dùng các thẻ sau: chân dung, portrait, women, cụ già,...). 

d- Sự tương tác giữa bạn và tác giả bức ảnh hoặc hệ thống website sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, nó tạo cơ hội cho bạn thư giản, cơ hội để trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, kết bạn khắp nơi cũng là một điều kiện tốt cho những chuyến sáng tác và giao lưu. Bạn quan tâm đến những tác phẩm của người khác thì ngược lại, những tác phẩm của bạn cũng đón nhận được sự quan tâm đó....Bạn có thể nhìn thấy điều đó trong mục "thông báo" nằm trong Profile của bạn hoặc click vào biểu tượng dấu (!) phía dưới bên trái màn hình (trên thanh công cụ).

Vậy thì bạn nên làm gì trong phần này: Bạn hãy comment và cho 1 đánh giá (like hoặc dislike) ngay sau khi bạn xem một bức ảnh nào đó. 

Ảnh của bạn được đánh giá cao, được nhiều người biết đến, đặc biệt là bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với nhiều khách hàng có nhu cầu mua ảnh...tất cả mọi điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Chúc các bạn vui vẽ và cảm nhận được nhiều điều thú vị từ Saigonphoto.net

Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ kỹ thuật, bạn vui lòng post trực tiếp vào đây.

Thân chào!

 

banquantri · 1319 ngày trước
Bình luận
Xếp theo: 
Trên một trang: 
 
  • Chưa có bình luận nào
Post info
Tùy chọn
Đánh giá
0 đánh giá
Đề xuất
 
Bài nổi bật
Chuyên mục
lưu ý (5 bài)
Hướng dẫn (7 bài)
Thư viện ảnh Saigonphoto