Saigonphoto.net
   Login or Register
Trang chủCommunity ForumsMy Account
Diễn Đàn › GIAO LƯU SÁNG TÁC › Trên Những Tuyến Đường Sáng Tác › Mùa Xuân Quê Hương .
--


Chúc mừng 2 tác giả đọat Photo Of The Week
 Forum FAQ   Search   Log in to check your private messages   Đăng nhập
Mùa Xuân Quê Hương .
Go to page Previous  1, 2, 3, 4, 5  Next
Post new topic   Reply to topic   Trang in     Forum Index -> Trên Những Tuyến Đường Sáng Tác
View previous topic :: View next topic  
Author Message
huynhphuchau
Người Điều Hành
Người Điều Hành


Joined: Sep 06, 2007
Posts: 234

PostPosted: Tue Feb 19, 2008 3:04 am    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

Zeepee có những góc chụp rất hay và tình cảm!
Anh thích bức số 1, 3, 4, 8 !
Tiếp nữa nhe Pi, tối nay anh sẽ tham gia! Hehe!
Còn câu chuyện của MU nữa , kể tiếp nhe Bảo !
Back to top
View user's profile Photo Gallery
ManUtd
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Joined: Sep 11, 2007
Posts: 59
Location: TPHCM

PostPosted: Tue Feb 19, 2008 11:46 pm    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

(Bữa giờ tiểu đệ mải ăn mải chơi, nên giờ mới có hình post tiếp, mong cả nhà lượng thứ ). Buồn


MÙA XUÂN QUÊ HƯƠNG (tt)


.....Nhắc lại đoạn trước, sau khi đã tề tựu đầy đủ các hảo huynh đệ và bằng hữu tại An Giang tỉnh , chiều hôm đó cả hội đã cùng chu du sông nước, và có ghé ngang làng Chăm , bè cá.

Buổi tối cùng ngày , lại được thưởng thức các món ngon vật lạ mà tạo hóa đã ban tặng cho Châu Đốc phủ. Đặc biệt hơn cả , là cả hội đã cùng nhau hò hét hơn 2 canh giờ ở Xì Trum quán.

Sau một ngày ăn chơi khá mệt mỏi, mọi người chìm vào trong giấc ngủ thật sâu .


Thiếu Lâm tự , lá xăm tương đồng .
Đồng thốt nốt, tỷ mụi giao tranh.


Sáng mùng năm tết Mậu Tý (nhằm ngày 11 tháng 2 năm 2008 sau công nguyên) ,từ lúc trời còn tờ mờ sương sớm , cả hội đã lục đục chuẩn bị lên đường tiến vào Thiên Cấm Sơn.

Nói thêm về Thiên Cấm Sơn , Thiên Cấm Sơn là ngọn núi cao nhất , và đẹp nhất trong dãy Thất Sơn , thuộc phủ Tịnh Biên , An Giang tỉnh.

Cách hải diện gần 200 trượng (1 trượng ~ 4m) , Thiên Cấm Sơn hiện ra uy nghi và hùng vĩ giữa một vùng ĐBSCL rộng lớn. Nơi đây khí hậu ôn hòa, phong cảnh nước non hữu tình, xứng đáng được xem là một trong những đệ nhất danh thắng của vùng Giang Nam .

"Vốn dĩ có tên gọi Thiên Cấm Sơn là do ngày trước nơi đây chỉ toàn thú dữ, và chỉ tồn tại những nhân vật siêu hình sống trên những vồ núi cao, được thêu dệt thêm lên một cách rất huyền bí. Thế nên chư dân bá tánh xung quanh, tự cấm mình không được bén bảng đến đây."

Ngoài ra , theo giang hồ đồn thổi, còn có một lý do khác :

"Ngày trước , khi nghĩa binh Tây Sơn đang thắng thế ,quân của Nguyễn Ánh đành sử dụng chiêu thức võ công cuối cùng "đánh không lại thì....chạy" Rất hạnh phúc , Thiên Cấm Sơn được Nguyễn Ánh chọn làm nơi ẩu náu , thế nên khu vực này cấm thường dân bén bảng xung quanh."

Thực hư thế nào thì để hạ hồi phân giải.

Quay trở lại với chuyến xuất hành trong sương của các huynh đệ, tỉ mụi Sài Gòn Phô Tô hội.

Đúng là không uổng công cả hội lặn lội ra đi từ tờ mờ sớm, khung cảnh hiện ra dọc hai bên đường là những cánh đồng xanh mướt mượt mà , xa xa là những làn sương trắng lững lờ . Dường như không tuyệt kĩ võ công nào có thể thâu tóm được những khung cảnh mơ màng như thế...

1/(Lúc này tiểu đệ bụng đói tay run , chẳng có tấm hình nào ưng ý , thôi thì post đại vài tấm gọi là....để minh họa Rất hạnh phúc )
Cuộc sống của chư dân bá tánh vẫn diễn ra như thường nhật :


2/
3/

4/

5/Mai tiểu thư đang luyện chưởng giữa bàn dân thiên hạ :

Trong khi cả hội đang tụ tập thưởng lãm phong cảnh hữu tình, thì chợt phát hiện ra TrungNguyên đại sư cùng tuấn mã không cánh mà bay.

"Ha Lỳ" cô nương vô cùng hốt hoảng, sợ TrungNguyên đại sư vì mải chơi mà bỏ bạn giữa đường, (đại sư TrungNguyên và "Ha Lỳ" cô nương vốn đi cùng một ngựa). Rất hạnh phúc

Nào ngờ trong lúc ấy, phần vì cầm lòng không đặng trước những màn sương lờ mờ huyền ảo phía xa xa , phần vì muốn thỏa mãn lòng đam mê săn tìm con art , TrungNguyên đại sư đã dùng tuyệt đỉnh công phu "lăng ba chi bộ" Rất hạnh phúc để tiến bước thật xa :


6/

7/

Lại nói về Huỳnh đại hiệp , vốn là bậc anh hùng hào kiệt . Không tham lam công danh phú quý . Là người luôn coi ngân lượng, vàng bạc, và "bất động sản" như là cỏ rác .

Bản tính lại nhân từ độ lượng , hay giúp đỡ người khác , đặc biệt là những người thân cô thế đơn để tích đức .Ngoài ra võ công cũng vào hạng thượng thừa trong võ học Trung Nguyên bấy giờ .

Bởi thế tuy Huỳnh đại hiệp chưa đạt tới cảnh giới đức cao vọng trọng như Thái Sơn Bắc Đẩu ,nhưng cũng hùng cứ một phương , đi tới đâu đâu cũng được bàn dân thiên hạ kính nể .

Nay dù không cùng môn phái , nhưng cũng tận tình chỉ giáo "Ha Lỳ" cô nương, những chiêu thức đầu tiên của " Phô tồ tâm pháp ". Rất hạnh phúc .


8/
"Ha Lỳ" cô nương, sau khi đã thỉnh giáo Huỳnh đai hiệp những chiêu thức nhập môn, liền liên tục tung chưởng thực hành . Miệng không ngừng hô to khẩu pháp " Không có máy cùi bắp , chỉ có người chụp cùi bắp....."


9/

Trẻ con xóm Miên, lo sợ "Ha Lỳ" cô nương vì quá mải mê luyện công, sẽ dẫn đến tẩu hỏa nhập ma, khùng khùng điên điên..... Rất hạnh phúc nên hè nhau gánh nước tạt vào người "Ha Lỳ " , hòng giúp cô nương ấy hạ bớt hỏa trong người :

10/

Ngoài ra, trên đường lên Thiên Cấm Sơn , cả hội có tạt vào Thiếu Lâm tự , phần là để TrungNguyên đại sư thăm vài người bạn cũ Rất hạnh phúc , phần là để Huỳnh đại hiệp và Mai tiểu thư xem lá quẻ đầu năm chẳng hay nó thế nào ?!

Nào ngờ cả hai cùng được quẻ xăm tương đồng :

- Người thì được bảo : "chớ có nóng vội trong chuyện tình duyên...."
- Kẻ lại được khuyên : "Đừng mải mê vờn hoa tuế nguyệt ....."

.....thật là duyên kì ngộ.11/Thiếu lâm tự giờ đây khói nhang nghi ngút, người đông như kiến :


Nhưng than ôi ngặt nỗi:

"Thế gian muôn sự khác thường,
Lòng này đã muốn , chớ nhường người kia ".

Số là "Ha Lỳ" cô nương thấy Huỳnh đại hiệp là một anh hùng xuất chúng, đã đem lòng cảm mến. Nhưng hôm nay chẳng biết trời xui đất khiến thế nào , đại hiệp cùng với Mai tiểu thư lại nhận được quẻ xăm tương đồng, nên "Ha Lỳ" sinh phần nghen ghét , đố kị......quyết đòi Mai tiểu thư phen này phải giáp đấu một mất một còn.

Không muốn làm kinh thiên động địa đến Thiếu Lâm tự , cả hội kéo nhau ra đồng thốt nốt, để hai cô nương có đất mà tỉ thí .

Trước khi trận tỉ thí bắt đầu , cũng nên sơ lược về tiểu sử của "Ha Lỳ" cô nương và Mai tiểu thư một chút .


12/*** "Ha Lỳ" cô nương:
"Ha Lỳ" cô nương vốn xuất thân từ Giang Nam, nhưng do bản tính ham mê công danh phú quý, nên đã chuyển về sống ở thành Thăng Long ,hòng mong được gần gũi với việc triều chính ở trung ương . Nay cũng là một trong những người có ảnh hưởng tới ngân khố của triều đình An Nam.

Vốn là bạn thiếu thời với Mai tiểu thư , nên cũng vì đó mà gia nhập Sài Gòn Phô Tô hội. Nhân ngày trở lại Giang Nam , tháp tùng cùng Mai tiểu thư và "Tôn nỳ" tiên sinh đi An Giang tỉnh .

Vì đã trót đem lòng cảm mến Huỳnh đại hiệp , nên mặc dù không cùng môn phái , nhưng cũng một lòng theo nhận Huỳnh đại hiệp làm sư phụ.

"Ha Lỳ" cô nương bản tính vốn không có dã tâm, nhưng do coi trọng vật chất phù du, tính khí nóng nảy tựa Trương Phi , lại hay có lòng ganh tị , nên thỉnh thoảng vẫn còn là một cái "gai" trong mắt nhiều anh hùng võ lâm.


13/*** Mai tiểu thư :
Mai tiểu thư vốn là tiểu nữ độc nhất của Mai lão gia, một người chiến công lẫy lừng, đánh Nam dẹp Bắc, chinh phục Đông Tây .

Mai lão gia lại vừa được thăng chức thành quan TAM PHẨM , lại được ban tặng một cơ số ngân lượng rủng rỉnh, do đã lập được chiến công hiển hách ở trận đánh Mộc Châu , với tuyệt chiêu "Giúp Bạn" điểm chỉ. Rất hạnh phúc

Do thừa hưởng khí phách của thân phụ , nên Mai tiểu thư cũng là người có tố chất hơn người, dung nhan lại mặn mà, đằm thắm. Quả là "tài sắc mười phân vẹn mười ".

Vốn bản tính hiền hòa không thích phân tranh cao thấp, nhưng do "Ha Lỳ" cô nương đã một lòng hô to khẩu quyết : "sông có thể cạn, núi có thể mòn, song cuộc tỉ thí sống còn, hôm nay không thể nào tránh được ".......

nên Mai tiểu thư đành phải nhận lời xách kiếm xuất chiêu.

Cuộc tỉ thì này sẽ ra sao ?! Ai còn , ai mất ?!


Xin xem tiếp hồi sau sẽ rõ .


(@ Ha Lỳ tỉ tỉ : vì câu chuyện nào cũng cần có nhân vật phản diện, xét thấy tỉ tỉ đóng vai này là hợp lý nhất, nên tiểu đệ mạo muội múa phím như thế. Nếu có điều chi không phải , mong tỉ tỉ đại thứ Rất hạnh phúc )

_________________
Mỗi ngày cần phải học hỏi và cố gắng nhiều hơn !


Last edited by ManUtd on Wed Feb 20, 2008 9:16 am; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Photo Gallery
huynhphuchau
Người Điều Hành
Người Điều Hành


Joined: Sep 06, 2007
Posts: 234

PostPosted: Wed Feb 20, 2008 2:23 am    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

Haha! Câu chuyện võ hiệp kỳ tình của MU hay quá trời! Cừơi
Back to top
View user's profile Photo Gallery
ducnguyen
Thành Viên
Thành Viên


Joined: Sep 12, 2007
Posts: 19

PostPosted: Wed Feb 20, 2008 8:04 am    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

khà khà, quá đã, quá đã, tiếp đi M.U ơi
Back to top
View user's profile Photo Gallery
edinho
Thành Viên
Thành Viên


Joined: Sep 12, 2007
Posts: 19
Location: Sài Gòn

PostPosted: Wed Feb 20, 2008 8:06 am    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

Bút pháp của ManUtd đã đạt tới 1 cảnh giới mới rồi, đọc mà cười chảy nước mắt!
Back to top
View user's profile Send e-mail Photo Gallery
kk_oo260
Thành Viên
Thành Viên


Joined: Jan 10, 2008
Posts: 4
Location: thị xã châu đốc_An Giang

PostPosted: Wed Feb 20, 2008 9:29 am    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

em tới đây.......em xem hết rồi anh ManU ơi......không ngờ ở ngoài anh lù khù vậy mà lên đây cũng dzữ lém..........anh viết xong tuyển tập này thể nào cũng bị hai sự tỉ chặc đầu nấu bún, móc tim hấp tiêu và tứ chi chưng cất thôi........dám phanh phui chuyện xấu của người ta, làm mất tình chị em của họ..................chúc anh may mắn....................còn chú Hậu là người ủng hộ....bị vạ lây...phán....bị đày ra tượng cá ba sa 2 tháng giữ tượng.........kakakakka

_________________
Hạnh phúc vì sớm mai bạn con thức giấc, hạnh phúc vì chiếc lá kìa màu xanh, vì chúng ta là bạn........đời mộng mơ đúng nghĩa\r\nhttp://360.yahoo.com/emoi_dungdoithay2001
Back to top
View user's profile Send e-mail
loc47
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Joined: Sep 10, 2007
Posts: 13

PostPosted: Wed Feb 20, 2008 1:56 pm    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

Mờ U nè , còn bao nhiêu hồi nửa để cho bàn dân thiên hạ tiện bề theo dõi . chứ cứ hồi sau thế này tức chết được . hay lắm đệ , tranh thủ tiếp hen .
Back to top
View user's profile Photo Gallery
Haly
Thành Viên
Thành Viên


Joined: Feb 12, 2008
Posts: 4
Location: HN

PostPosted: Wed Feb 20, 2008 3:24 pm    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

khakha......tỉ tỉ chuẩn bị đáp đại bàng vào xử lý đệ đệ đây !!! Đợi đấy Rất hạnh phúc
Back to top
View user's profile
ManUtd
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Joined: Sep 11, 2007
Posts: 59
Location: TPHCM

PostPosted: Wed Feb 20, 2008 3:27 pm    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

Tiểu đệ chân thành cảm ơn cả nhà đã động viên Rất hạnh phúc

@"Ha Lỳ" tỉ tỉ: đừng đáp đại bàng, coi chừng lại bị H5N1 , nguy hiểm lắm...khakha !

_________________
Mỗi ngày cần phải học hỏi và cố gắng nhiều hơn !
Back to top
View user's profile Photo Gallery
kk_oo260
Thành Viên
Thành Viên


Joined: Jan 10, 2008
Posts: 4
Location: thị xã châu đốc_An Giang

PostPosted: Wed Feb 20, 2008 3:31 pm    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

chi Haly oi...em tim mai ko thay blog chi........

_________________
Hạnh phúc vì sớm mai bạn con thức giấc, hạnh phúc vì chiếc lá kìa màu xanh, vì chúng ta là bạn........đời mộng mơ đúng nghĩa\r\nhttp://360.yahoo.com/emoi_dungdoithay2001
Back to top
View user's profile Send e-mail
kk_oo260
Thành Viên
Thành Viên


Joined: Jan 10, 2008
Posts: 4
Location: thị xã châu đốc_An Giang

PostPosted: Wed Feb 20, 2008 3:33 pm    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

chi Haly oi...em tim mai ko thay blog chi........ Buồn

_________________
Hạnh phúc vì sớm mai bạn con thức giấc, hạnh phúc vì chiếc lá kìa màu xanh, vì chúng ta là bạn........đời mộng mơ đúng nghĩa\r\nhttp://360.yahoo.com/emoi_dungdoithay2001
Back to top
View user's profile Send e-mail
Haly
Thành Viên
Thành Viên


Joined: Feb 12, 2008
Posts: 4
Location: HN

PostPosted: Wed Feb 20, 2008 4:08 pm    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

kk_oo260 wrote:
chi Haly oi...em tim mai ko thay blog chi........ Buồn
@kk_00260: em vào blog của MU rùi link sang chị nhé !
Back to top
View user's profile
thanhcong67
Người Điều Hành
Người Điều Hành


Joined: Sep 20, 2007
Posts: 169

PostPosted: Thu Feb 21, 2008 5:39 pm    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

Bó tay luôn, MU dạo này văn chương dữ quá, đọc vừa thích vừa cười chảy nước mắt.
Chắc hồi đi học MU luyện chưởng dữ lắm hả? Viết tiếp nhé.

_________________
*** Đi để được cảm nhận nhiều hơn ***
Back to top
View user's profile Photo Gallery
ManUtd
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Joined: Sep 11, 2007
Posts: 59
Location: TPHCM

PostPosted: Thu Feb 21, 2008 11:01 pm    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

@A.Tiến: Dạ, từ đó giờ em chưa từng đọc một trang truyện "chưởng" nào hết ,còn phim "chưởng" thì có coi vài bộ .

Cái chính là em có thằng bạn cũng hay viết kiểu như vầy, em thấy "mắc cười" nên.......bắt chước Rất hạnh phúc .

_________________
Mỗi ngày cần phải học hỏi và cố gắng nhiều hơn !
Back to top
View user's profile Photo Gallery
zeepee
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Joined: Sep 12, 2007
Posts: 38

PostPosted: Fri Feb 22, 2008 2:34 am    Post subject: Re: Mùa Xuân Quê Hương . Reply with quote

MU ơi, đã hai ngày rồi sao vẫn chưa xem tiếp được trận huyết chiến tại Đồng Thốt Nốt? Quần hùng đã tệ tụ về đây đông đủ để nghe tường thuật trận tỷ thí làm chấn động võ lâm giữa Ha lỳ cô nương và Mai Tiểu Thư rồi nè, em mau mau vào đây mà kể tiếp nha
Back to top
View user's profile Photo Gallery
Display posts from previous:   
Post new topic   Reply to topic   Trang in     Forum Index -> Trên Những Tuyến Đường Sáng Tác All times are GMT
Go to page Previous  1, 2, 3, 4, 5  Next
Page 4 of 5


Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum
You cannot attach files in this forum
You cannot download files in this forum


Get Firefox!
TÊN MIỀN "SAIGONPHOTO.NET" ĐÃ ĐƯỢC THÔNG BÁO HỌAT ĐỘNG ĐẾN BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Liên hệ: [email protected] ; x[email protected] ; [email protected] ; [email protected]

CPG Dragonfly CMS Copyright © 2004 - 2007 by CPG-Nuke Dev Team
Interactive software released under , Code Credits, Privacy Policy
.: fisubsilver shadow phpbb2 style by :: CPG-Nuke port by :: ported to CPG-Dragonfly by :.