Saigonphoto.net
   Login or Register
Trang chủCommunity ForumsMy Account
Diễn Đàn › GIAO LƯU SÁNG TÁC › Trên Những Tuyến Đường Sáng Tác › Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/2008)
PHOTO OF THE WEEK

 Forum FAQ   Search   Log in to check your private messages   Đăng nhập
Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/2008)
Go to page 1, 2, 3  Next
Post new topic   Reply to topic   Trang in     Forum Index -> Trên Những Tuyến Đường Sáng Tác
View previous topic :: View next topic  
Author Message
edinho
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Joined: Sep 12, 2007
Posts: 39
Location: Sài Gòn

PostPosted: Mon Apr 07, 2008 4:36 pm    Post subject: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/2008) Reply with quote

Đi offline học được nhiều chân lý mới.
Hai nguồn năng lượng không tự nhiên mất đi mà nó sẽ sản sinh một khối năng lượng khác.
……
……
Xe Camry 2007 có tính năng gom ghế lại khi lên và xuống dốc.


Rất nhiều, rất nhiều lắm những kết luận của chuyến offline về miền đất cao nguyên Bảo Lộc với đầy niềm vui, nụ cười, tình cảm anh em và những cảm nhận về cuộc sống, quê hương đất nước trên mỗi nẻo đường. Chuyến đi xác định với những thành viên: anh Quang Bảo, anh Trungnguyên, anh Cướpbiển, anh Anhnhxxi, chị NgânLongTiểuThư, chị Zeepee, chị Congàtàu, ManUtd, Non@me – thành viên tham gia trễ nhất, và em, edinho.


Sau bao dự định thì sáng thứ 7, ngày 5/4/2008, chuyến đi chính thức khởi hành lúc 5g30 sáng với 2 thành viên là chuyên-gia-vẽ-bản-đồ anh Anhnhxxi và chị NgânLongTiểuThư bằng siêu xe gắn máy Exciter chỉ mới 3 tuần tuổi đã đi hơn 3000Km. Sau đó 2g30 thì nhóm thứ 2 gồm anh Quang Bảo, anh Cướpbiển, chị Zeepee, ManUtd cùng edinho cũng khởi hành từ NVH Thanh Niên bằng xe của anh Cướpbiển.


Có đi những chuyến offline mới thấy được tình cảm của anh em thật đậm đà, cả chặng đường dài như ngắn lại với bao lời hỏi thăm từ những người ở nhà như anh ThànhCông67 và thành viên lỡ hẹn là anh HuỳnhPhúcHậu, hai người anh này cùng chúng tôi tham gia suốt cuộc offline mặc dù một người ở cách 250 cây số, một người ở cách những 500 cây số. Cuối cùng cũng đến điểm hẹn bún-bò-nhà-Thương ngon nhất nhì Việt Nam cùng với 2 thành viên đi xe máy và đến trước đó. Sau khi ăn trưa bằng bún bò thì mọi người đi lấy phòng nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi chiều.


2g, 10 người khởi hành lên chùa Di Đà, chuyến đi giờ có thêm anh Thương và chị Nhi cùng NướclũCàMau, các thành viên Trungnguyên, Congàtàu, Non@me vẫn chưa đến. Trên đoạn đường lên chùa Di Đà mọi người tấm tắc khen món bún bò Văn Thương, cần phải nhắc đến điều này bởi vì nước lèo ở đây thật đậm đà và ngọt, ManUtd đã rất đúng trong nhận xét của lần offline trước đó. Tất nhiên cũng nhắc đến chủ nhân món bún bò là chị Nhi, người phụ nữ dũng cảm đã dám lấy một người mê nhiếp ảnh!?!?!

Chùa Di Đà vẫn chưa hoàn thiện, chỉ là chùa tạm nhưng phong cảnh và không khí thật tuyệt vời. Được đón chào bằng tiếng âm vang của đại hồng chung và lòng hiếu khách của vị trụ trì cùng những tách trà thơm đặc biệt. Trời mưa lất phất rồi lại rào rào mưa to, xen lẫn những lần cùng trú mưa và chụp ảnh trong sương, hơi nước bốc lên thì mọi người cùng nhau thưởng thức những tách trà, thấy lòng thật ấm áp.


Buổi tối thật vui vẻ vì có thêm các thành viên còn lại, tiếng cười rộn rã, bình rượu thuốc của anh Cướpbiển thật ngon và món dê đầy-đủ-trang-vũ-khí. Những câu chuyện nhiếp ảnh lại tuôn trào, chuyện vui, chuyện gia đình. Anh em một nhà mà!


Sương sớm Thanh Xá đón chào mọi người thật tình cảm và những tia nắng ấm áp vào buổi sớm hôm sau. Mây thật thấp vào buổi sớm, phía xa thật xa sau rặng núi có những cơn mưa nên sấm chớp, gần hơn là những lớp sương phủ mờ và len vào giữa những dãy đồi giăng giăng. Lại đến những ngôi nhà, chóp mái nhà thờ Thanh Xá trong sương sớm. Làn sương dày đặc từ từ bốc lên theo ánh nắng và mỏng manh dần, những tia nắng đan vào như bàn tay ai đó lùa vào mái tóc dài và mượt của một người thiếu nữ.

Điểm đến tiếp theo là hồ Đa Mi, mùa này nước cạn nhưng nhờ vậy, những cây khô hiếm hoi còn lại mới có dịp nhô lên, lại có chiếc thuyền của một cậu bé cùng với chú chó thân yêu và trên cao là trời xanh và mây cuồn cuộn. Cùng với hồ nước bao la, núi đồi bao phủ, mây trời thật đẹp. Cảnh sắc này được lặp lại ở một ngôi chùa gần đó nhưng ở vị trí cao hơn, cảnh vật lại hùng vĩ hơn bao giờ hết. Những tiếng cười không ngớt xua tan không khí tịch mịch xung quanh.


Một lần nữa bún bò Văn Thương lại là lựa chọn cho buổi trưa ngày hôm sau. Mọi người chia tay. Nhóm nhỏ đi chung lại tìm thấy vẻ đẹp buổi chiều ở La Ngà nơi những bè cá sắp xếp thành hình chữ S. Nơi tiểu thư Zeepee mải mê để mất dép, rớt cả ống kính. Kế La Ngà, người ta đã quy hoạch một sân gold mới thật đẹp!

Chia tay nhau lúc 9g tối ngày CN, những niềm vui, nụ cười đã xóa tan đi sự mệt mỏi và tiếp thêm nhiều sức lực cho cuộc mưu sinh ở một tuần mới ngày hôm sau.

Một vài hình ảnh.

1./ Thác Dambri trong sương nhìn từ chùa Di Đà.

2./ Chiều.

3./ Sương sớm Thanh Xá

Mời mọi người cùng tham gia để kể những câu chuyện và hình ảnh ghi nhận được nhé!

_________________
Một balo, tripod trên vai
Ề đí nhô yêu mến quê hương (mượn lời ns Thế Hiển)


Last edited by edinho on Wed Apr 09, 2008 4:48 am; edited 5 times in total
Back to top
View user's profile Send e-mail Photo Gallery
kyanh2007
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Joined: Dec 13, 2007
Posts: 36
Location: Tp. Hồ Chí Minh

PostPosted: Mon Apr 07, 2008 4:44 pm    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/2008) Reply with quote

Chuyến đi vui quá, lại tiếc chẹp chẹp nữa rồi, thích tấm Chiều và Sương sớm Thanh Sá của Eldino quá!

_________________
Để từ từ suy nghĩ sau....chụp hình trước đã!
Back to top
View user's profile Send e-mail Photo Gallery
huynhphuchau
Người Điều Hành
Người Điều Hành


Joined: Sep 06, 2007
Posts: 301

PostPosted: Mon Apr 07, 2008 5:08 pm    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/200 Reply with quote

Câu chuyện mở đầu của hay quá! Edinho kể lại câu chuyện thật sinh động , dí dỏm và rất tình cảm.
Được đi chơi cùng những người bạn thân , được hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên còn gì thú vị cho bằng! Cuộc sống rất cần những người bạn, những chuyến vui chơi thư giản, nó làm ta cảm thấy cuộc đời mới đáng yêu làm sao! Rất hạnh phúc
Rất tiếc là lỗi hẹn các bác chuyến này. Chỉ biết xem ảnh mà thèm thuồng thôi!
Edinho và các bác post ảnh nữa đi nhé! Rất hạnh phúc
Back to top
View user's profile Photo Gallery
thanhcong67
Người Điều Hành
Người Điều Hành


Joined: Sep 20, 2007
Posts: 239

PostPosted: Tue Apr 08, 2008 12:21 am    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/2008) Reply with quote

Các bạn có chuyến offline hòanh tráng quá. Lâu lắm mới thấy Mourinho mở topic, thêm ảnh nữa đi.

_________________
*** Đi để được cảm nhận nhiều hơn ***
Back to top
View user's profile Photo Gallery
quangbao
Người Điều Hành
Người Điều Hành


Joined: Sep 05, 2007
Posts: 288

PostPosted: Tue Apr 08, 2008 11:28 am    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/200 Reply with quote

Tham gia với anh em vài ảnh chộp thử bằng con D300 nhé!

Post tiếp đi anh em ui! Rất hạnh phúc
Back to top
View user's profile Send e-mail Photo Gallery
zeepee
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Joined: Sep 12, 2007
Posts: 59

PostPosted: Tue Apr 08, 2008 2:09 pm    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/200 Reply with quote

Như mọi chuyến offline, sau khi trở về chỉ mong được xem topic để nhớ lại những ngày vừa qua. Không hiểu sao tuổi chưa già mà em đã bắt đầu thích hồi tưởng Cừơi


Chuyến đi lần này với em là một quà tặng. Em không nghĩ rằng có nhiều người tham gia đến thế, mỗi thành viên tuy là một cá thể nhưng những cá thể này ai cũng dung dị, hòa đồng, thân thiện, quan tâm nhau nên tạo thành một nhóm bạn chia sẻ niềm vui chung để có những bức ảnh đẹp.


Kỷ niệm thì nhiều lắm lắm, đôi khi nghĩ lại mấy cái cảnh diễn ra, những câu nói bong đùa cũng phải bật cười.


Không hiểu sao trong các nơi đi qua, em cứ muốn quay lại Bảo Lộc hoài hoài, mỗi một lần tới là lại có thêm cơ hội khám phá nét đẹp rất riêng và hấp dẫn nơi đây. Không chỉ vì khí hậu dễ chịu, mát mẻ, con người thân thiện hiền hòa, mà còn vì phong cảnh quả là huyền bí.


Bước chân tới chùa Di Đà, cái cảm giác rất thích, thanh tịnh, an bình,,,, mùi của gió, của hơi nước làm cho tâm trạng những người đến đây ai cũng nhẹ nhàng thư thái.


Trước tiên, mọi người được thết đãi bữa tiệc trà thơm thiệt thơm, vị trà tươi thanh khiết do chính tay các thầy nơi đây trồng làm ấm lòng khách viếng chùa.

Sau đến là buổi tiệc phong cảnh hoành tráng, ngạc nhiên với một góc nhìn thác Dambri rất khác, lãng mạn, hùng vĩ, đẹp như mơKhông ai nói trước được chữ ngờ, và cái chữ ngờ ở đây là một cơn mưa nặng hạt trút xuống. Nhìn cảnh bốn anh em kia núp sau cành cây bé tí cố gắng che mưa cho những chiếc máy đắc tiền mà buồn cười, còn em thì mắc kẹt cùng một chiếc áo mưa với anh Cướpbiển, chẳng dám hó hé đi đâu, nói nào ngay mưa thế mà em vẫn cố gắng làm vài shot nên được tấm ảnh phong cảnh trên đấy.


Lúc này may mà hai chị nhà (chị Nhị vợ anh Thương và chị Hằng bà xã bác anhxxi đã về lại chùa an toàn). Chịu không nỗi một chỗ hai nhóm tách nhau trốn chạy dưới mưa. Núp ở đây em cũng làm được vài tấm ảnh để làm kỷ niệm


Sau khi trốn được cơn mưa bất chợt mọi người tranh thủ tự kiếm ảnh cho mình, nào là macro, nào là sương khói xa mờ, có kẻ còn leo cả lên cao tít để chụp ảnh. Edinho, MU hai cậu này lớn rồi mà còn khoái chơi trò nguy hiểm.


Mỗi người bận một việc, cậu này thì bận làm mẫu cho em


Xin lỗi Edinho, chị chụp em chẳng nét, nhưng cam đoan là dáng vẫn đẹp (*_*)


Một góc kia, hai chị Nhi và Hằng, trông rất hạnh phúc vì được cùng chồng chia sẻ niềm vui đam mê nhiếp ảnh, chắc cũng vì vậy mà hai chị rất dễ dàng thân nhau

Sau khi tắm mưa ướt nhẹp và ăn phong cảnh no say, cả nhà quay về để buổi tối thưởng thức dê 7 món, họp mặt với anh trungnguyen, congatau, va đêm đến thì có Bảo Noname chạy từ Sài Gòn xuống.


Số là chuyến này teen hơi nhiều, cầm đầu là congatau, rồi đến zeepee, alu, Bao MU, Bao Noname, va Edinho, nên toàn chơi trò con nít, nào là nhảy chân sáo, đếm bước chân đều nhau, liu lo vô tư lự đi bộ về khách sạn. Tối đó có vụ án đánh bài ăn gian, cuối cùng chơi trò tráo bài nhau rồi chị Hằng cầm đầu thu tiền chạy làng, hehe, thú thật với cả nhà sau đó chị đưa lại cho em xung vào công quỹ, vui thiệt là vui.....keke.

Em kể xong ngày đầu tiên, rồi sẽ kể và khoe ảnh tiếp. Các bác khác post hình nhé.
Back to top
View user's profile Photo Gallery
thanhcong67
Người Điều Hành
Người Điều Hành


Joined: Sep 20, 2007
Posts: 239

PostPosted: Tue Apr 08, 2008 3:06 pm    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/2008) Reply with quote

Vui quá, ZP vẫn trẻ mà, yên tâm gửi ảnh tiếp nhé.

Mourinho làm dáng tức cười chết được.

_________________
*** Đi để được cảm nhận nhiều hơn ***
Back to top
View user's profile Photo Gallery
huynhphuchau
Người Điều Hành
Người Điều Hành


Joined: Sep 06, 2007
Posts: 301

PostPosted: Tue Apr 08, 2008 3:55 pm    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/200 Reply with quote

D300 của Quangbao lên màu hết xẩy luôn! NHưng mà chuyển BW chắc đẹp hơn ! háhá Chế giễu

Nghe zipi kể thấy thích quá, và lại càng tiếc vì không tham gia cùng các em! Buồn

Anh thích bức Dambri nhất kế đến là bức mưa và cây lá đỏ.
MU chịu khó leo cao bởi vậy mới có ảnh Dambri quá độc! Rất hạnh phúc
Edinho làm mẫu tạo dáng tốt lắm, hôm nào anh chụp cho em 1 bộ xì tin nhé! Chế giễu


Last edited by huynhphuchau on Tue Apr 08, 2008 4:51 pm; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Photo Gallery
Cuopbien
Thành Viên
Thành Viên


Joined: Feb 08, 2008
Posts: 24
Location: Q.7, TP Hochiminh

PostPosted: Tue Apr 08, 2008 4:13 pm    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/2008) Reply with quote

Tam nhân đồng hành tất hữu ngã sư (Trong ba người cùng đi, chắc có người là thầy của ta). Một anh giáo sư phó tiến sĩ (PTS, ko phải phun thuốc sâu) đi với anh trộm(ko phải cướp biển) thì là thầy về khoa học nhưng lại là trò của anh trộm về khỏan đề phòng trộm cắp. Em muốn nói tới tầm quan trọng của team building, cái mà một tay cướp biển như em đã học được trong chuyến đi rừng núi(nhưng chưa được hội ngộ cùng sơn tặc). Vì sơn tặc nghe tiếng ZP và congatau đã chạy mất, he he.
Đây là lần thứ 4 hay 5 gì đó CB đên Bảo lộc nhưng vẫn có cảm giác mới lạ vì bún bò huế của anh Vân Thương trên đường Hà Giang rất ngon, vì được anh chị Thương và đại sư TN nhiệt tình đưa tới những góc nhìn mới lạ...
Còn nhiều điều phải nói lắm, nhưng để em khoe vài tấm hình để được đâm cho mau lớn.

Mọi người có thác tư thế nằm, thôi thì em có tư thế đứng:Đây thực sự ko phải sương mai mà là sương buổi chiều mới ghê:Còn đây là Kiều Phong(người có tóc dài nhiều chí) đang chuẩn bị thi triển Đả cẩu bổng pháp chống lại hắc cẩu của Hòang Dược Sư đang bơi thuyền từ Đào Hoa đảo vào bờ:Bảo lộc hoa:Săn ảnh làm rung nhà tranh:Ngài Di Lặc đang xem chuông:Đại sư Thiếu Lâm Bảo Lộc Tự:Anh hùng "ngắm" mỹ nhân sa bẫy: (nói vậy thôi, anh Bảo giúp ZP quên cả chụp)Team Building mọi nơi mọi chốn:Màu xanh thanh bình:


_________________
0
Back to top
View user's profile Photo Gallery
zeepee
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Joined: Sep 12, 2007
Posts: 59

PostPosted: Tue Apr 08, 2008 4:27 pm    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/200 Reply with quote

Anh Cướp Biển ui, tấm Đại Sư Trung Nguyên đẹp trai quá.

Mà anh cho em file gốc tấm anh hùng ngắm mỹ nhân sa bẫy nha, để làm bài học nhớ đời, chớ dại mà đi đường không chính đạo. Bữa đó bùn kẹt cứng trên cả đầu gối, làm mất cả đôi dép, nếu mà em chìm xuống từ từ y như trong phim thì thế nào nhỉ... Cừơi

Tấm cuối màu xanh thanh bình thiệt là đẹp. Em cũng chụp nhưng không lên màu đẹp như thế. Chờ xem ảnh của anh tiếp

@thanhcong67: Tía ui, con gái biết mình còn trẻ mà,,, vẫn tự tin lắm - sẽ yên tâm gửi ảnh tiếp Cừơi

@huynhphuchau: bọn em sẽ tường thuật hay còn hơn được tham gia cho anh Hậu đỡ tiếc ha Cừơi
Back to top
View user's profile Photo Gallery
Cuopbien
Thành Viên
Thành Viên


Joined: Feb 08, 2008
Posts: 24
Location: Q.7, TP Hochiminh

PostPosted: Tue Apr 08, 2008 4:42 pm    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/2008) Reply with quote

Anh Trung Nguyên đẹp chai, nên mới dụ thêm được thành viên nữ xinh đẹp vàp saigonphoto đốt nét.

Anh có vài tấm anh hùng ngắm và cứu mỹ nhân cơ, nhưng mà gửi cho em bằng cách nào? em PM email anh gửi nhá, không thì copy vào USB hôm nào cafe thì lấy?

_________________
0
Back to top
View user's profile Photo Gallery
huynhphuchau
Người Điều Hành
Người Điều Hành


Joined: Sep 06, 2007
Posts: 301

PostPosted: Tue Apr 08, 2008 4:50 pm    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/200 Reply with quote

Bức "Di Lặc xem chuông" , "team building" hay á Cướpbien! Bức "màu xanh thanh bình" quá đẹp. Rất hạnh phúc

Đại sư TN đẹp chai quá, thảo nào....hé hé! Chế giễu

Zipi bị lún sìn tội nghiệp ghê! Cuopbien post hết bộ "anh hùng cứu mỹ nhân" lên đây luôn đi nhe! Qủy
Back to top
View user's profile Photo Gallery
quangbao
Người Điều Hành
Người Điều Hành


Joined: Sep 05, 2007
Posts: 288

PostPosted: Wed Apr 09, 2008 2:20 am    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/200 Reply with quote

Bác định giết người à ! Rất khùng Rất hạnh phúc
Back to top
View user's profile Send e-mail Photo Gallery
thekids66
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Joined: Sep 07, 2007
Posts: 20

PostPosted: Wed Apr 09, 2008 4:16 am    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/2008) Reply with quote

Chuyến đi BL kỳ này vui và đã quá, xem hình và đọc lời dẫn của mọi người rất khoái, khoái nhất là tư thế "thác...loạn" kiểu đứng của Cướp Biển, ặc ặc quả là rất khác kiểu nằm của mọi người.
Back to top
View user's profile Photo Gallery
loc47
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Joined: Sep 10, 2007
Posts: 20

PostPosted: Wed Apr 09, 2008 9:22 am    Post subject: Re: Bảo Lộc - mảnh đất của tình anh em (offline 05-06/04/2008) Reply with quote

Các bác có chuyến đi vui thật , nhìn thấy mà thèm chẹp...........chẹp, tiếp đi các bác.
Back to top
View user's profile Photo Gallery
Display posts from previous:   
Post new topic   Reply to topic   Trang in     Forum Index -> Trên Những Tuyến Đường Sáng Tác All times are GMT
Go to page 1, 2, 3  Next
Page 1 of 3


Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum
You cannot attach files in this forum
You cannot download files in this forum


Get Firefox!
TÊN MIỀN "SAIGONPHOTO.NET" ĐÃ ĐƯỢC THÔNG BÁO HỌAT ĐỘNG ĐẾN BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Liên hệ: [email protected] ; x[email protected] ; [email protected] ; [email protected]

CPG Dragonfly CMS Copyright © 2004 - 2007 by CPG-Nuke Dev Team
Interactive software released under , Code Credits, Privacy Policy
.: fisubsilver shadow phpbb2 style by :: CPG-Nuke port by :: ported to CPG-Dragonfly by :.