[Tip] Cách chọn nơi lưu trữ hình ảnh hiệu quả nhất (Viewed 534 times)
Standard
10-07-2015
Bài viết: 8
Đánh giá: 0
Hiện nay các mặt hàng sản xuất từ Trung Quốc luôn dấy lên lo ngại trong lòng người tiêu dùng bởi họ không biết những sản phẩm đó ( ổ cứng cũng không phải là ngoại lệ) có thật sự an toàn, đảm bảo chất lượng hay không?
Trên thế giới chỉ có 3 hãng chính sản xuất ổ cứng gắn ngoài là WD, Seagate, và Toshiba. Đặc biệt các sản phẩm của WD được sản xuất tại Malaysia, Thái Lan và hãng này cũng có trụ sở bảo hành chính tại Việt Nam, vì vậy chọn lựa ổ cứng của WD mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.
Với từng dòng sản phẩm của WD, bạn nên mua những ổ cứng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về chức năng chính của các ổ cứng để bạn có thể hình dung và chọn lựa sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.
Về cơ bản, WD phân biệt HDD theo màu sắc, nên bạn chỉ cần theo đó mà lựa chọn. Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng với cả ổ cứng 3.5” và 2.5

1. RED- Khả năng lưu trữ tốt nhất-sinh ra để dành cho NAS


Là một sáng tạo trong ngành lưu trữ, dòng ổ cứng WD Red ra đời để đáp ứng môi trường chuyên biệt của hệ thống NAS, hỗ trợ RAID 24/7.Các mẫu dung lượng 5TB, 6 TB với dung lượng lưu trữ lớn hơn và hiệu năng nổi trội hơn nhờ WD NASware 3.0. Với việc nâng cấp năng lực NASware 3.0, các ổ cứng WD Red 1-6TB giờ đây có thể hỗ trợ các hệ thống NAS sở hữu lên đến 8 khay đĩa mà không ảnh hưởng đến hiệu năng.
Ngoài ra dòng WD Red-Pro được WD tung ra rất phù hợp với các môi trường doanh nghiệp quy mô vừa, dòng ổ cứng chuyên dụng dành cho NAS – WD Red Pro mới hỗ trợ các hệ thống sở hữu từ 8 đến 16 khay đĩa. Thiết kế cải tiến mang đến hiệu năng lưu trữ cao và đáng tin cậy, được vận hành bởi WD NASware 3.0. Vì vậy sản phẩm rất phù hợp cho các hệ thống lưu trữ lớn, đài truyền hình, ngân hàng, viễn thông…

2. BLACK- Màu đen của tốc độ- mang lại hiệu suất cao nhất
Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 958x390.

Black là dòng HDD cho người dùng phổ thông có tốc độ cao nhất của hãng. Điều đặc biệt chú ý là trong một số trường hợp nhất định, tốc độ truy cập của Black có thể ngang ngửa SSD bình dân. Dung lượng từ 500 GB đến 2 TB thích hợp cho người cần chạy những ứng dụng đòi hỏi tốc độ truy cập cao (dựng phim, game, đồ họa, photoshop, hệ điều hành...). Điểm yếu của dòng này chính là giá thường mắc gấp đôi so với phiên bản Green cùng dung lượng.

3. GREEN- Xanh lá của tiết kiệm- Lưu trữ mát và êm ái


WD Green là ổ cứng dung lượng lớn lên đến 4TB vận hành mát hơn và êm hơn những ổ cứng 7200RPM truyền thống, có thể share và xử lý thông tin dễ dàng nên rất phù hợp với những ai muốn lưu phim HD, camera, lưu trữ dự phòng. Máy còn tiết kiệm điện năng mà không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động bền bỉ.Thiết kế sinh thái: không sử dụng chì và halogen trong quá trình sản xuất với những vật liệu không gây xung đột đảm bảo an toàn.

4. BLUE- Xanh dương của cân bằng- Hài hòa về trọng tâm

Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 725x313.

Được yêu thích bởi người cần lưu trữ hàng ngày, ổn định. Chất lượng WD- đã được kiểm nghiệm và chứng minh khả năng tương thích, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng ổ cứng này sẽ hoạt động tốt nhất trong hệ thống của mình. Sản phẩm có khả năng vận hành bền bỉ- Được sản xuất với công nghệ đã có giải thưởng và kiểm chứng bằng thời gian của WD. Giữa Black, Green và Blue , Blue sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Về cơ bản, tốc độ, điện năng tiêu thụ và tiếng ồn thì dòng HDD này nằm ở giữa 2 sản phẩm đã nói ở trên, giúp nó đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng thông thường. Một điểm đáng tiếc là do dung lượng tối đa chỉ 1 TB, nếu không đòi hỏi quá cao về dung lượng hay tốc độ, bạn nên chọn Blue. Giá thường bằng hoặc cao hơn Green một chút. Riêng thị trường Việt Nam, bộ nhớ đệm của Blue bị giảm xuống phân nửa còn 32 MB nên sẽ rẻ hơn dòng Green cùng dung lượng. Sản phẩm rất phù hợp với những người làm văn phòng, sinh viên.

5. PURPLE- Tím biếc nhanh nhẹn- giám sát cực tốt

Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 980x390.

Mới đây, WD vừa chính thức ra mắt sản phẩm WD Purple, dòng ổ cứng 3,5-inch dung lượng cao dành cho các ứng dụng giám sát. Với khả năng ghi và xem liên tục. Được thiết kế đặc biệt dành cho các thiết bị giám sát video, WD Purple hoạt động vượt trội trong cả hệ thống an ninh hiện hành cũng như thế hệ mới với 8 ổ cứng và 32 máy quay chất lượng cao (HD). Vì vậy đây sẽ là sản phẩm phù hợp cho những cơ quan an ninh, dự án chính phủ, giao thông, các nhà làm phim, hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ. Sản phẩm hiện có mặt tại thị trường Việt Nam với các dung lượng từ 1 TB đến 4 TB.

Hy vọng những thông trên sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan và hữu để bạn có những lựa chọn phù hợp với yêu cầu của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, đôi lúc mua nhiều ổ cứng thuộc các dòng khác nhau sẽ mang lại hiệu quả cao hơn là dồn tất cả vào trong một ổ duy nhất.
Standard
10-07-2015
Bài viết: 7
Đánh giá: 0
bài viết mình đang cần, cám ơn bạn :)
Standard
01-07-2016
Bài viết: 13
Đánh giá: 0
Standard
01-07-2016
Bài viết: 13
Đánh giá: 0
thanh lý máy quay canon 1d mark 3 liên he de gia uu dai 0917931999 lộc
[Tip] Cách chọn nơi lưu trữ hình ảnh hiệu quả nhất